Đi qua bờ suối phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn

Trên đường đi làm qua bờ suối, anh Hùng bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn.

Tối 24/11, ông Võ Khánh Toàn – Chủ tịch UBND xã Tiền Phong (huyện Quế Phong, Nghệ An) cho biết, một người dân trên địa bàn xã vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên bờ suối ở xã.

Cụ thể, anh Lương Văn Hùng (SN 1971, trú tại bản Na Bón, xã Tiền Phong) trên đường đi làm qua bờ suối thì phát hiện một vật lạ cuốn trong chăn như trẻ sơ sinh. Anh Hùng lập tức chạy đến kiểm tra thì phát hiện một bé gái mới sinh vẫn còn nguyên dây rốn.

Anh Hùng sau đó đã đưa cháu bé về nhà sưởi ấm đồng thời báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, UBND xã Tiền Phong đã có mặt tại nhà anh Hùng để xác minh, lập biên bản và làm các thủ tục theo quy định pháp luật.

Sau khi làm các thủ tục, do gia đình anh Hùng mong muốn được nuôi dưỡng cháu bé nên chính quyền địa phương đã tạm giao cho anh Hùng nuôi dưỡng, chăm sóc.

Hiện UBND xã Tiền Phong đã phát thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cháu bé. Nếu không có ai đến nhận, phía địa phương sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

theo Trí Thức Trẻ