Di Matteo dẫn dắt đội Hạng nhất Anh

0
3

Aston Villa là một trong ba đội Ngoại hạng Anh bị rớt xuống giải Hạng nhất mùa vừa qua. Họ không có HLV trưởng kể từ tháng Ba, sau thời điểm Remi Garde bị sa thải.

CLB thành Birmingham này đã liên hệ với một số ứng cử viên, trong đó có cựu HLV Everton và Man Utd, David Moyes, cựu HLV Leicester, Nigel Pearson. Nhưng Roberto Di Matteo là người được chọn.

Các chi tiết trong hợp đồng giữa Di Matteo và Aston Villa chưa được công bố, nhưng theo báo chí Anh, lương của HLV người Italy vào khoảng 50.000 đôla mỗi tuần. Ông được ký hợp đồng hai năm, trong đó có điều khoản thưởng 2,9 triệu đôla nếu giúp đội bóng trở lại Ngoại hạng Anh.

Di Matteo được cho là lựa chọn số một của Toni Xia, doanh nhân Trung Quốc đang hoàn tất những khâu cuối cùng để trở thành chủ sở hữu mới của Aston Villa. Nhà quản lý này cho rằng HLV từng vô địch Champions League cùng Chelsea sẽ giúp Villa đứng dậy ngay lập tức để đua tranh vé thăng hạng.

Song song với việc bổ nhiệm Di Matteo, Aston Villa cũng đang hoàn tất hợp đồng mời Steve Clarke về làm HLV phó. Clarke từng là trợ lý của Mourinho rồi Avram Grant ở Chelsea, trước khi sang West Ham rồi Liverpool đảm nhiệm vai trò tương tự. Ông sau đó chuyển tới West Brom làm HLV trưởng gặt hái một số thành công, rồi sang Reading, nơi Clarke bị sa thải hồi tháng 12 năm ngoái.

Việc làm đầu tiên của Di Matteo sẽ là thanh lọc đội hình hiện tại của Aston Villa. Ông sẽ phải loại bỏ các cầu thủ không còn hữu dụng, tìm kiếm những cái tên mới, phù hợp, phục vụ mục tiêu thăng hạng. Và Di Matteo có thuận lợi nhất định khi được ông chủ Tony Xia hứa cung cấp ngân sách dồi dào để mua sắm.

Theo Vnexpress

comments