Di dân không có giấy tờ bị bắt giữ sau khi thuyền cập bến tại Laguna Beach

Laguna Beach, California – Đài CNN dẫn lời các viên chức cảnh sát cho biết, vào hôm thứ Năm (29 tháng 11), 10 người đã bị bắt giữ sau khi một chiếc thuyền panga cập bến tại Laguna Beach, California.

Theo Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ, panga là một chiếc thuyền thường được sử dụng để hoạt động ngoài bờ biển Mexico hoặc Trung Mỹ. Loại thuyền này chạy bằng động cơ, và thường có độ dài từ 25 đến 45 feet.

Phát ngôn viên tuần tra biên giới Theron Francisco cho biết, loại thuyền này cũng thường được dùng để buôn lậu. Theo ông Francisco, 9 trong số 10 người bị bắt là những người di dân không có giấy tờ, và người thứ mười là một công dân Hoa Kỳ bị bắt vì giúp đỡ người di dân bất hợp pháp. Trong số chín người di dân không có giấy tờ, ba người là công dân Trung Cộng và sáu người là công dân Mexico. Tuy nhiên, trong một video được đăng trên Twitter, Cảnh sát Laguna Beach cho biết thực tế đã có tổng cộng 13 người trên thuyền.

Hồi đầu năm nay, một sự việc tương tự cũng diễn ra trong khu vực này. Cảnh sát Laguna Beach cho biết vào ngày 19 tháng 6, một chiếc thuyền panga đã cập bến tại công viên Crystal Cove State Park, ngay phía bắc Laguna Beach và bốn người đàn ông bị bắt giữ.

Theo đài truyền hình KGTV và CNN, hồi tháng 5 năm nay, 10 người di dân không có giấy tờ cũng từng bị bắt sau khi thuyền panga của họ cập bến ở La Jolla bên ngoài San Diego.

CNN cho biết vụ bắt giữ hôm thứ Năm diễn ra trong bối cảnh hàng ngàn người di dân Trung Mỹ, mong muốn tìm kiếm trú ẩn ở Hoa Kỳ, đang chờ đợi ở thành phố biên giới Tijuana của Mexico.

Theo SBTN

 

SHARE