Di dân bất hợp pháp kiện vì bị bóc lột lao động

0
9

(Hình minh họa: John Moore/Getty Images)

Một số di dân bất hợp pháp đang bị giữ tại một trung tâm nằm ở ngoại ô thành phố Denver chờ ngày ra tòa di trú đã đưa đơn kiện một công ty tư nhân điều hành nơi này, nói rằng họ chỉ được trả $1 một ngày để làm công việc dọn dẹp vệ sinh, và thường bị đe dọa sẽ bị biệt giam nếu chống đối.

Những người này phải chùi rửa nhà vệ sinh, lau chùi sàn, giặt giũ, nấu ăn, cũng như các nhiệm vụ khác, theo đơn kiện đưa ra hồi Tháng Mười.

Thẩm Phán John L. Kane hôm Thứ Hai bác bỏ yêu cầu của công ty GEO Group Inc., có trụ sở đặt tại Florida, là bác đơn kiện, cho phép vụ kiện ở cấp tòa liên bang này được tiếp tục.

GEO là một trong những công ty thầu tư nhân của chính phủ Hoa Kỳ để giam giữ các di dân bất hợp pháp hay các thường trú nhân phạm pháp chờ ngày bị trục xuất. Công ty GEO bác bỏ các cáo buộc và cho hay rằng đây là sự tự nguyện và họ tuân theo các quy luật của chính phủ liên bang khi trả cho các người này $1 mỗi ngày.

Luật sư của các di dân bất hợp pháp cho hay họ sẽ yêu cầu tòa cho phép vụ kiện có tính cách tập thể, và buộc GEO phải cung cấp dữ kiện là có bao nhiêu di dân bất hợp pháp từng bị buộc phải làm việc.

:NV:

SHARE