Detroit: Một cảnh sát viên bị bắn

Nhân viên công lực thành phố Detroit có mặt tại hiện trường sau khi một cảnh sát bị bắn vào đầu đêm Thứ Ba. (Hình: Print screen/WXYZ-Detroit video)

DETROIT, Michigan (AP) – Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Detroit cho hay, một cảnh sát viên thuộc trường đại học của thành phố vừa bị bắn.

Bà Shanelle Williams, phát ngôn viên cảnh sát, nói nạn nhân của vụ bắn hôm Thứ Ba là một cảnh sát viên làm việc tại trường đại học Wayne State University và bị bắn cách trường vài khu phố về hướng Tây Nam.

Bà Williams chỉ cho biết cảnh sát viên này bị bắn vào đầu nhưng không cho biết thêm chi tiết nào.

Trường đại học này có 27,000 sinh viên và tọa lạc tại trung tâm thành phố Detroit.

Sau vụ bắn vào lúc 6 giờ 45 tối, vài chục cảnh sát viên địa phương và tiểu bang bắt đầu xuất hiện tại khu dân cư Woodbridge gần trường đại học.

Theo NY Daily News, các nhà điều tra đang lùng kiếm một nghi can được miêu tả như là một người da đen tuổi ngoài 40, đội nón đen và mặc áo choàng nâu.

Vụ bắn xảy ra sau bốn vụ gần đây mà cả bốn cảnh sát viên là mục tiêu bị tấn công.

Các vụ bắn cảnh sát ở Texas và Missouri hôm Chủ Nhật là những vụ gần đây nhất, mà nhà chức trách phải báo động vì có tính cách tấn công phục kích, trong đó cảnh sát viên thành phố San Antonio bị bắn chết, trong khi cảnh sát viên ở St. Louis, Missouri, bị bắn trúng mặt hai phát nhưng không thiệt mạng.

Hai cảnh sát viên khác bị bắn trọng thương trong khi đang làm nhiệm vụ giữ trật tự giao thông tại Sanibel, Florida, và Gladstone, Missouri, cũng vào đêm Chủ Nhật, nhưng trong hai vụ này nhà chức trách không xem họ như là mục tiêu bị tấn công.

Theo tổ chức National Law Enforcement Officers Memorial Fund, một phần ba cảnh sát bị bắn chết trong khi đang thi hành phận sự trong năm nay là mục tiêu có chủ ý của kẻ tấn công.

:NV:

SHARE