Denver chuẩn bị cho hút cần sa nơi công cộng

0
8

Một thiếu nữ hút cần sa mừng Năm Mới 2013 tại một quán bar ở Denver(Hình: AP/Brennan Linsley)

DENVER, Colorado (AP) – Thành phố Denver hôm Thứ Tư 18 Tháng Giêng chuẩn bị trở thành nơi đầu tiên ở Mỹ cho phép dùng cần sa ở nơi công cộng, như các tiệm cà phê, phòng tập yoga và các phòng triển lãm nghệ thuật.

Cử tri thành phố thông qua luật cho phép việc dùng cần sa nơi công cộng này hồi Tháng Mười Một năm ngoái. Tuy nhiên, đạo luật này không quy định chi tiết rõ ràng về việc dùng cần sa này, chỉ nói không được hút bên trong nhà và phải trên 21 tuổi.

Một nhóm, gồm các chủ doanh nghiệp thành phố Denver, các thanh tra thành phố, và giới chống cần sa khởi sự họp bàn với nhau để đưa ra các đề nghị cho thành phố có các quy định rõ ràng. Cơ quan kiểm soát rượu của tiểu bang Colorado trước đó đưa ra thông báo cho hay không một nơi nào có giấy phép bán bia rượu được quyền bán cần sa.

Emmett Reistroffer, một nhà tư vấn cho kỹ nghệ cần sa và cũng từng điều hành chiến dịch vận động cho phép dùng cần sa ở nơi công cộng, cho hay các luật lệ đưa ra sau này có thể đòi phải có sự đồng ý của dân chúng khu phố để các hội quán cần sa hay các quán cà phê hút cần sa hoạt động.

Reistroffer nói rằng “Có nhiều nơi ở Denver bạn có thể thấy rằng cư dân muốn có những cửa tiệm như vậy trong khu xóm của họ.”

:NV:

SHARE