Đến lượt KCN Tân Đức “kêu oan” (!?)

0
13

Công ty Tango Candy bị đổ đất, chắn barie vào ngày 21-3. – Ảnh: Lê Phong

Ông Lê Tấn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết vụ xung đột giữa Công ty Tango Candy (100% vốn đầu tư Nhật Bản) và Công ty Tân Đức (đơn vị đầu tư KCN Tân Đức) đã được giải quyết xong. Phía Tân Đức cũng đã kéo đất, tháo barie trả lại hoạt động bình thường cho doanh nghiệp.

Về hướng xử lý, theo ông Dũng, chỉ vận động, khuyên ngăn hai bên hành xử theo hướng không ảnh hưởng đến uy tín, môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh sẽ không xử phạt Công ty Tân Đức mà chỉ yêu cầu cam kết không tái phạm.

Trong khi đó, ngày 1-4, phía Công ty Tân Đức đã gửi công văn đến Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để giãi bày việc mình bị oan.

“Do Công ty Tango Candy chây ì không chịu đóng phí nên Công ty Tân Đức ngưng cung cấp các dịch vụ đối với Công ty Tango Candy là hoàn toàn hợp pháp” – công văn nêu.

Công ty Tân Đức kiến nghị đến Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nội dung: “Chúng tôi đã thực hiện đúng theo quy định của pháp luật khi tạm ngừng cung cấp dịch vụ cho Công ty Tango Candy. Phía công ty Nhật đã coi thường pháp luật Việt Nam, cố tình lấp liếm, phản ánh sai sự thật để lợi dụng quan hệ ngoại giao phục vụ cho việc vi phạm của họ”.

Công ty Tân Đức mong muốn Phó Thủ tướng xem xét lại việc một số doanh nghiệp nước ngoài lợi dụng sự ưu đãi để chèn ép doanh nghiệp Việt Nam, lấy lợi nhuận của doanh nghiệp Việt Nam thành lợi nhuận của công ty.(?!)

Ông Tango Hirosuke (77 tuổi, giám đốc Công ty Tango Candy) bày tỏ: “Tôi chỉ mong một sự thỏa thuận với Công ty Tân Đức trên các cơ sở pháp luật và ứng xử văn minh. Tôi hoàn toàn không mong muốn sự việc nhỏ bé của mình làm ảnh hưởng đến tình hữu nghị Việt – Nhật”.

SHARE