Đến công ty đưa cơm cho chồng, tôi choáng váng thấy em thư ký và chồng cởi hết áo ra làm việc

0
16

Từ hồi chồng lên chức phó giám đốc chi nhánh ở gần n hà anh bận rộn suốt. Ngày trước trưa nào cũng tranh thủ tiếng rưỡi về ăn cơm với vợ con, giờ thì làm thông trưa có khi nhiều hôm nhịn đói đến tối rõ là khổ. Thương chồng đi làm quần quật cả ngày, hôm nao tôi cũng mua đồ ăn ngon bổ về nấu cho chồng ăn mà anh lại không ăn được mới thương chứ. Chồng bảo dạo này nhiều việc, thi thoảng tối phải đi tiếp khách nên mẹ con tôi đừng đợi cơm. Cứ thế khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình ngày 1 xa nhau.

Suy nghĩ mãi, cuối cùng tôi quyết định từ giờ sẽ nấu cơm mang đến công ty cho chồng ăn dù mọi người có đàm tếu gì. Chồng tôi là phải thúc ép, chứ cứ để tự nhiên thì chắc anh toàn bỏ bữa rồi có ngày nhập viện khẩn cấp lúc nào không hay.

Sáng hôm đấy tôi dậy sớm đi chợ mua chút hải sản anh thích về làm cơm. Trưa 11h 30 phút tôi vội lấy xe phóng đến cơ quan anh để ép anh ăn cơm vợ nấu cho an toàn. Thấy tôi cầm cơm đến cho chồng, mọi người ai cũng bàn tán xôn xao lên cả. Hỏi phòng của chồng ở đâu tôi hí hửng xách hộp cơm lên đó nhưng chuyện không ngờ đã xảy ra…

Vừa định giơ tay lên gõ cửa phòng chồng, tôi ngỡ ngàng thấy cửa khép hờ nên đẩy nhẹ vào xem thế nào. Trời đất, chồng tôi và cô thư ký đang làm việc trong tư thế rất phản cảm. Nhìn họ lột hết áo nhau ra mà vuốt ve khiến tôi nóng mắt hơn bao giờ hết. Bảo sao chồng giờ không thích ăn cơm vợ nấu, luôn mượn cớ bận này bận kia hóa ra là bận “làm việc” với em thư ký đến mức này ư?

Sôi máu, tôi lao thẳng vào đó tay cầm khư khư hộp cơm vẫn còn nóng hổi trên tay đập mạnh xuống bàn khiến đồ đạc của chồng rơi loảng xoảng. Thấy tôi tự nhiên đến công ty, lại bắt quả tang chồng và ả thư ký xinh đẹp kia đang “làm việc” tế nhị hăng say, chồng vội đẩy cô ả đó ra và vội mặc lại quần áo mặt biến sắc lắp bắp nói với tôi.

Thấy chồng đã ngoại tình còn trơ trẽn cãi cố, tôi bực tức tát anh luôn 1 cái nảy lửa khiến ả kia đứng bên cạnh giật mình thon thót không dám lên tiếng.

– Anh được lắm. Nếu như hôm nay tôi không thương anh, mang cơm đến cho anh thì có lẽ tôi còn bị anh cắm sừng không biết đến bao giờ nữa. Việc này của anh chắc vất vả lắm nhỉ, 2 người toát cả mồ hôi hột rồi kia kìa. Anh giờ lên chức to rồi nên lấy luôn cả văn phòng làm việc để làm nhà nghỉ cơ à. Anh toan tính giỏi đấy.

– Em… em đừng nói gì nữa. Anh chỉ xin em 1 điều, em đừng làm ầm chuyện này lên được không? Anh mới lên chức, để đám nhân viên hay sếp lớn biết được thì anh bị giáng chức đấy.

– Vậy ư? Nếu anh là tôi thì anh sẽ làm gì, liệu anh có tha thứ cho tôi không? Anh nghĩ tôi đủ vị tha đến thế sao?

– Chị ơi, chị có trách thì trách chồng chị háo sắc ấy. Chị em mình cùng là phụ nữ với nhau chị tha cho em được không? Em cũng chỉ là người bị hại thôi chị ạ.

– Cô im ngay, ở đây cô không có quyền lên tiếng. Cô không đồng ý thì bố anh ta cũng không dám làm gì cô. Tôi sẽ cho 2 người 1 bài học, thử xem mai này 2 người có dám bước ra khỏi nhà nữa không?

– Vợ… em định làm gì vậy?

– Anh cứ chờ mà em. Anh để tôi đau 1 thì tôi cho anh đau 10.

Quay lưng bỏ đi, tôi bước ra ngoài và đóng sầm cửa lại khiến tất cả mọi người ở ngoài phải giật mình hoảng hốt. Về đến nhà, nhìn con trai 3 tuổi đang nô đùa với anh hàng xóm mà tôi ứa nước mắt thương cô. Chẳng lẽ tôi lại ly hôn chồng để con sống cảnh thiếu cha ư? Ôm lấy thằng bé vào lòng, tôi lại khóc. Thấy mẹ buồn cu cậu cứ thế ôm chặt tôi khiến tôi từ bỏ ý định trả thù chồng và cô thư ký kia.

Nói là không ly hôn chồng, nhưng tôi cũng không chấp nhận ngủ cùng giường với anh. Tôi đuổi anh ra phòng khách ngủ như 1 cách trừng phạt và thi thoảng tôi vẫn đe dọa nói bóng gió về chuyện ngoại tình với thư ký của anh. Nghe vậy chồng sợ và cứ cầu xin tôi tha cho anh và đừng nhắc chuyện đó nữa. Để ý chồng 1 thời gian, tôi thấy anh cắt đứt quan hệ với em thư ký kia, nghe đâu em ấy đã chuyển sang chi nhánh khác và chuyện tình của chồng với em thư ký ấy vỡ lở khiến sự nghiệp của anh lao đao. Có lẽ đây là 1 bài học cho chồng về tội ngoại tình công sở.

Theo Một Thế Giới