Đêm văn nghệ Thương Về Miền Trung đông đảo người tham dự

0
21

Bên trên sân khấu ông Chu Tất Tiến đang phát biểu cảm ơn mọi người đến, tham dự bên dưới thì kín người ngồi. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)

Trước thảm họa biển chết ở miền Trung, Formosa đã nhận lỗi đã xả thải xuống biển và hứa hẹn bồi thường $500 triệu Mỹ kim nhưng hiện nay người dân bị ảnh hưởng trực tiếp tại miền Trung vẫn chưa được đền bù xứng đáng. Và theo thông tin từ trong nước số tiền nhà nước cộng sản Việt Nam phát xuống cho từng người chỉ khoảng 200,000 đồng VN (gần $9). Một số tiền quá ít ỏi so với mất mát thiệt thòi mà họ đang phải gánh chịu.

Trước tình cảnh khốn khó của đồng bào trong nước, nhóm Hương Thời Gian đã đứng ra tổ chức buổi văn nghệ Thương Về Miền Trung vào 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2016 tại hội trường Việt Báo, Westminster để gây quỹ giúp đỡ cho đồng bào miền Trung.

%image_alt%                           
Ca sĩ Phương Hồng Quế song ca với ca sĩ Thúy Hoa. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)

Trong chương trình có sự tham gia biễu diễn thiện nguyện của các ca sĩ Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Công Thành-Lynn, Mai Lệ Huyền, Connie Kim, Vy Lan và Mỹ Thúy.  Trước khi bắt đầu buổi văn nghệ, cả hội trường đứng dậy để thực hiện nghi thức chào quốc kỳ VNCH, quốc kỳ Hoa Kỳ và một phút mặc niệm những binh sĩ đã hi sinh bảo vệ Tổ quốc VNCH và những đồng bào đã bỏ mình trên con đường đi tìm tự do.

Ông trưởng nhóm Hương Thời Gian phát biểu, “Chúng tôi vô cùng cảm tạ các quý vị đã hiện diện tại đây, để hi sinh một buổi chiều tốt đẹp để tới đây trong không khí nóng bức này.” Mở màn là nhạc phẩm Mây Lang Thang do ca sĩ Công Thành-Lynn song ca. Cả hội trường lúc này đã đầy người, không còn ghế trống, dù 230 cái ghế đã được xếp ra. Khoảng 15 phút sau, vẫn còn người đến. Một số người phải đứng xem, và một số khác phải bỏ về vì không còn chỗ để đứng luôn.

%image_alt% 
Khách tham dự buổi văn nghệ có thể đóng góp vào thùng thiện nguyện hoặc mua những cuốn sách hoặc CD nhạc, những vị khách đến sau phải đứng xem vì không còn chỗ ngồi. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)
Ông trưởng ban cho biết là ông rất mừng vì nhiều người đến tham dự nhưng cũng rất ái ngại khi thấy có người bỏ về vì hội trường không đủ ghế ngồi cho tất cả bà con.  Ông Chu Tất Tiến chia sẻ thêm, “Thật ra mọi người đều biết cái vụ cá chết, biển chết đó là một cái tai họa cho đất nước. Thành ra chúng ta là người Việt tha hương thì chúng ta phải một phần phải làm thế nào để giúp cho họ, trao cho họ một chút tình cảm. Và chúng tôi cố gắng tổ chức buổi sinh hoạt văn nghệ ngày hôm nay. Cái này là lần đầu tiên chúng tôi làm buổi văn nghệ Thương Về Miền Trung, còn nhóm Hương Thời Gian có làm nhiều lần rồi.”

%image_alt%               

Tấm băng rôn Hát Cho Miền Trung Đau Khổ được treo trước lối vào. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)

“Chúng tôi tổ chức vào cửa miễn phí, tùy theo lòng của họ (khách tham dự), không biết thế nào. Chú đã có liên hệ với Hội Đồng Liên Tôn bên Việt Nam, Hòa Thượng Thích Không Tánh và Cha Phan Văn Lợi, những vị đó sẽ nhận để giúp. Hiện tại thì HT Thích Không Tánh đang gặp vấn đề đuổi chùa thì chúng tôi sẽ gửi qua Hòa Thượng Thích Thiện Minh là người tù 26 năm. Tất cả họ đều đã nhận lời giúp chuyển tới người nghèo. Những làng nào khổ nhất thôi, chứ phạm vi của nhóm thì nhỏ bé quá. Nhóm chú mới thu được có ba ngàn mấy, chưa biết bà con cho bao nhiêu.”

Thật đáng quý trước tấm lòng của cộng đồng người Việt tại quận Cam, dù sống xa nửa vòng trái đất nhưng vẫn hướng về quê hương. Quý vị đồng hương nào muốn đóng góp thêm để giúp đỡ cho đồng bào miền Trung xin gọi trực tiếp cho nhóm trưởng nhóm Hương Thời Gian ông Chu Tất Tiến tại số phone 714-398-3678.

Bài THỦY NGÂN / :VD:

SHARE