Đêm nay bốc thăm vòng bảng CL: Chờ bảng tử thần

Loạt Play-off lượt về đêm qua đã xác định xong 5 tấm vé tham dự vòng bảng Champions League cuối cùng thuộc về Man City, Dinamo Zagreb, Rostov, M’Gladbach và Copenhagen.

Cũng từ danh sách 32 đội bóng tham dự, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã tổ hợp xong 4 nhóm hạt giống trước khi tiến hành bốc thăm vòng bảng. Ngoại trừ nhóm hạt giống số 1 được ưu tiên cho Nhà ĐKVĐ (Real Madrid) và 7 nhà vô địch của 7 quốc gia hàng đầu châu Âu, các nhóm còn lại sẽ được xếp lần lượt dựa theo thứ hạng của các CLB trên BXH UEFA.

Với tiêu chí trên, nhóm 2 đã có sự hiện diện của khá nhiều tên tuổi lớn như Atletico Madrid, Dortmund, Arsenal, Napoli hay Man City… Trong khi đó, Tottenham, PSV, M’Gladbach, Sporting Lisbon… được xếp vào nhóm 3. Nhóm 4 đáng chú ý có Monaco, Celtic và Besiktas.

Theo lịch, vào 23h00 đêm nay (giờ Việt Nam), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm vòng bảng Champions League tại Nyon (Thụy Sỹ). Nguyên tắc bốc thăm cơ bản là các đội cùng 1 quốc gia và cùng 1 nhóm hạt giống không nằm cùng 1 bảng đấu. Ngoài ra, còn 1 nguyên tắc khác là các CLB Nga và Ukraine không gặp nhau.

%image_alt%
Phân loại các nhóm hạt gống

Như vậy, với cách phân loại hạt giống của UEFA, có thể thấy các CLB ở nhóm 1 chưa chắc đã dễ thở bởi họ hoàn toàn có khả năng rơi vào 1 bảng đấu khó khăn. Chẳng hạn, Nhà ĐKVĐ Real Madrid có thể nằm cùng bảng với Man City, M’Gladbach và Monaco, Bayern Munich có thể rơi vào bảng đấu có Atletico Madrid, Tottenham và Celtic…

Hay ngược lại, những CLB bị đánh giá thấp ở nhóm 1 vẫn có khả năng rơi vào 1 bảng đấu dễ thở. Chẳng hạn, Leicester có thể nằm cùng bảng với Leverkusen, Brugge và Rostov…

Cũng trong lễ bốc thăm vòng bảng Champions League đêm nay, UEFA sẽ công bố giải cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2016. 3 cầu thủ lọt vào danh sách rút gọn cuối cùng là Cristiano Ronaldo, Gareth Bale và Antoine Griezmann.

Theo Bóng Đá Số

SHARE