Đề phòng Nga, Lầu Năm Góc muốn có hệ thống liên lạc mới

0
9

Hệ thống thông tin liên lạc của Mỹ hiện nay chưa đủ đáp ứng nhu cầu ?

Washington đã không giấu diếm về những nỗi lo sợ trước sức mạnh quốc phòng của Nga đang gia tăng trong thời gian tăng trong thời gian gần đây.

Hồi tháng 7, Mỹ đã công bố Chiến lược quân sự quốc gia mới của họ, trong đó Moscow được “điểm mặt chỉ tên” như là một trong những “nhà nước thù địch” chính của Mỹ.

Điều này được thực hiện dựa vào cáo buộc “lặp đi lặp lại” của chính quyền Mỹ rằng Nga tham gia vào cuộc chiến tại Ukraine, thông tin mà Moscow liên tục bác bỏ cũng như Mỹ hiện không đưa ra được bất kỳ một bằng chứng nào cho thấy lời cáo buộc của mình là đúng.

“Các hành động quân sự của Nga đang phá hoại an ninh khu vực trực tiếp thông qua lực lượng ủy nhiệm (ám chỉ các lực lượng dân quân ly khai tại miền Đông Ukraine – PV) “, bản báo cáo của Lầu Nam Góc cho biết.

“Đây là về vấn đề tốc độ, để cung cấp cho lãnh đạo của chúng ta cho thời gian lựa chọn”, trung tướng Ben Hodges nói với Breaking Defense.

“(Nếu người Nga di chuyển), mọi thứ đang diễn ra nhanh chóng. Chúng tôi sẽ không có 6 tháng để chuẩn bị sẵn sàng … và sau đó chúng ta sẽ triển khai tới Latvia. Điều đó bạn đã biết đó, cứ thế mà làm thôi”.

Theo ông Hodges, quân đội Mỹ cần tới 3 yếu tố cốt lõi mà hiện nay hoàn toàn không có. Một sóng truyền tin an toàn, một mạng lưới chia sẽ dự liệu để chỉ huy và binh sĩ phối hợp tốt hơn và một quá trình sắp xếp hợp lý để sử dụng hỏa lực của pháo binh.

“Hiện nay, chúng tôi không có bất cứ thứ gì trong bộ ba kể trên”, ông nói. “Gọi điện chi viện hỏa lực, gọi điện nhờ cứu thương, điều đó có thể khiến đối phương biết được vị trí của binh sĩ… điều đó làm cho nhiệm vụ có nhiều thách thức hơn. Sẽ có nhiều người bị giết, bị thương và nhiệm vụ không hoàn thành”.

Tóm lại, vì lo sợ Nga, Lầu Năm Góc muốn có hệ thống liên lạc mới được trang bị ở châu Âu để tránh “tình huống xấu nhất” có thể xảy ra.

“Tôi thấy buồn cười mỗi khi nghe Nga bị cáo buộc là đang gây hấn quân sự”, Sergei Borisovich Ivanov là Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Nga, nói với tờ Financial Times.
“Sẽ có vấn đề về rối loạn tâm lý mới khẳng định rằng Nga sẽ tấn công các nước Baltic”, ông nói thêm.

(theo Sputnik News)