“Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm chỉ là kẻ lừa đảo, nghiện rượu”

Mới đây, trên diễn đàn võ thuật Trung Quốc bất ngờ xuất hiện bài viết để bóc mẽ về Thích Diên Giác, người được mệnh danh là “Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm”. Theo đó, họ cho rằng Thích Diên Giác đã bị đuổi khỏi Thiếu Lâm và đây chỉ là kẻ lừa đảo và nghiện rượu.

Tờ báo này dẫn lại câu chuyện liên quan tới sự lừa đảo của Thích Diên Giác: “Năm 2017, Thích Diên Giác thách đấu với võ sĩ MMA, Từ Hiểu Đông, người quyết tâm chống lại các võ sư giả của Trung Quốc.

Từ Hiểu Đông đã nhận lời thách đấu với ông ta. Tuy nhiên, sau khi kêu gọi tài trợ được 10 triệu nhân dân tệ thì Thích Diên Giác bất ngờ hủy kèo với Từ Hiểu Đông. Ông ta đưa ra lý do rằng Từ Hiểu Đông không chịu giảm cân để thi đấu.

Sự thực thì Thích Diên Giác chẳng có tí võ nghệ nào nên ông ta chẳng dám giao đấu với bất kỳ ai. Đó chỉ là kẻ lừa đảo không hơn không kém”.

“Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm chỉ là kẻ lừa đảo, nghiện rượu - 2
Thích Diên Giác bị cho rằng là nghiện rượu và thích tham gia tiệc tùng

Diễn đàn này cũng cho rằng Thích Diên Giác chỉ mượn hơi những người nổi tiếng để đánh bóng tên tuổi. Giống như Ngụy Lôi, võ sư này thường xuyên đăng đàn để chỉ trích những nhân vật khác.

Đặc biệt, Thích Diên Giác đã chỉ trích dữ dội Mã Bảo Quốc sau trận thua trước Vương Khánh Dân, mặc dù Mã Bảo Quốc dám bước lên võ đài, chứ không như người được mệnh danh là “Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm”.

Bên cạnh đó, họ cũng cho rằng Thích Diên Giác là kẻ nghiện rượu và thường xuyên tham gia vào tiệc tùng, chứ không chú tâm luyện võ.