Đề nghị mua trực thăng chữa cháy 1.000 tỉ đồng/chiếc

0
11

Hiện trường một vụ cháy tại quận 4, TP HCM Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Ngày 8-4, Cảnh sát PCCC TP HCM (Bộ Công an) tổ chức buổi họp báo định kỳ quý I-2016.

Trả lời câu hỏi của phóng viên báo Người Lao động về kế hoạch đề xuất mua trực thăng chữa cháy, Đại tá Trần Thanh Châu – Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM, cho biết vừa trình lên Hội đồng Nhân dân TP HCM xem xét.

“Giá của mỗi chiếc trực thăng chữa cháy lên đến 1.000 tỉ đồng. Việc trang bị trực thăng chữa cháy đáp ứng nhu cầu trong công tác dập lửa ở các nhà cao tầng, khu vực khó dập lửa”, đại tá Châu chia sẻ và thông tin thêm: Với yêu cầu bảo vệ tính mạng con người là trên hết về lâu dài lực lượng Cảnh sát PCCC TP HCM sẽ phải trang bị nhiều phương tiện hiện đại hơn nữa. Trước đó, đã mua một số thiết bị như robot chữa cháy, thiết bị dập lửa do hóa chất,…

Theo báo cáo của Cảnh sát PCCC TP HCM, trong 3 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn TP HCM xảy ra 969 tai nạn, sự cố liên quan đến cháy nổ cứu nạn – cứu hộ. Cụ thể, 121 vụ cháy (giảm 27% so cùng kỳ năm ngoái), 543 điểm báo cháy, 5 vụ tự đốt, 27 vụ cứu nạn cứu hộ. Nguyên nhân dẫn đến cháy nổ chủ yếu do sự cố chập điện, đốt cỏ, rác.

Đường dây nóng Cảnh sát PCCC TP HCM phát huy tốt

Vừa qua Cảnh sát PCCC TP HCM cũng đã công bố thêm số điện thoại đường dây nóng (08) 39200996 và một số điện thoại cá nhân của ban giám đốc. Sau một thời gian ngắn sử dụng đã nhận được 20 tin báo của người dân, doanh nghiệp liên quan đến công tác cháy nổ.

Theo NLĐ