Đề nghị điều tra “thánh chữa bệnh” kỳ quái trước cổng bệnh viện K

0
15

Mấy ngày gần đây, trước cổng bệnh viện K (Bệnh viện U bướu Trung ương) ở đường Quán Sứ, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bất ngờ xuất hiện một người phụ nữ trung tuổi mặc quần áo sặc sỡ, ngồi ngay trên vỉa hè tự xưng có thể chữa bách bệnh khiến nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem và chữa bệnh.

Theo đó, người phụ nữ tự xưng là “thánh chữa bệnh” có rất nhiều hành động kỳ quặc như hôn lên trán, phun nước vào mặt, đặt đồ lễ lên đầu thậm chí… sờ vào vùng nhạy cảm của người bệnh. Sự việc đã thu hút rất nhiều người dân đặc biệt là những người bệnh tò mò muốn được chữa bệnh.

1

Hình ảnh người phụ nữ mặc quần áo sặc sỡ hôn lên trán, sờ vùng kín bệnh nhân để… chữa bách bệnh. Ảnh: Báo Lao động.

Trước thông tin trên, sáng 13/10, trao đổi với chúng tôi PGS- TS Trần Văn Thuấn, Phó giám đốc Bệnh viện K Trung ương cho biết, bệnh viện đã nắm được thông tin có đối tượng đến trước cổng bệnh viện xưng chữa bệnh bằng phương pháp phản khoa học này.

“Ngay sau khi phát hiện ra vụ việc, phía bệnh viện đã có công văn gửi công an thành phố Hà Nội để phối hợp xử lý. Tuy nhiên, những đối tượng này hành nghề ngoài bệnh viện nên phía bệnh viện rất khó để giải quyết dứt điểm, vì thế bệnh viện cần phải phối hợp với nhiều lực lượng chức năng, đặc biệt là công an phường, quận và Thành phố Hà Nội để xử lý”, ông Thuấn nói.

2

PGS- TS Trần Văn Thuấn, Phó giám đốc Bệnh viện K Trung ương cho biết, bệnh viện đã mời công an điều tra, làm rõ.

Theo đó, công văn Bệnh viện K gửi Công an Thành phố Hà Nội nêu rõ: “Từ ngày 3/10, tại cửa bệnh viện xuất hiện một số đối tượng lợi dụng danh nghĩa từ thiện, nhưng thực chất là tuyên truyền mê tín dị đoan, lợi dụng sự cả tin của người bệnh để truyền bá cách thức chữa bệnh thần bí, không khoa học. Việc làm tùy tiện của các cá nhân trên, dẫn đến việc tụ tập làm mất trật tự an ninh trước cửa bệnh viện, gây tâm lý hoang mang cho không ít người bệnh và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K…”.

Qua đây, ông Thuấn cũng khuyến cáo người bệnh không nên mê tín để ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Để chữa bệnh ung thư thì dùng các phương pháp như: phẫu thuật, hóa chất và dùng thuốc. Việc áp dụng theo phương pháp nào hay kết hợp các phương pháp điều trị còn tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh.

“Người dân không nên tin vào các phương pháp như cúng bái, xoa bóp hay dùng nước thánh bởi việc tin theo các phương pháp này, ngoài việc đánh mất cơ hội điều trị khoa học thì người bệnh còn tốn rất nhiều tiền của”, ông Thuấn lý giải.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay (13/10) người phụ nữ lạ mặt kia không còn xuất hiện quanh khu vực trước cổng Bệnh viện K Trung ương.

Theo Trí Thức Trẻ