Đề cử giải Globe Soccer: Griezmann chiến Messi-CR7

0
8

Globe Soccer Awards là hệ thống giải thưởng được sáng lập vào năm 2010 bởi Hiệp hội những người đại diện bóng đá châu Âu (EFAA) và Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA). Bắt đầu từ năm 2011, Globe Soccer Awards xuất hiện hạng mục “Cầu thủ xuất sắc nhất năm”.

Kể từ thời điểm đó, Cristiano Ronaldo thành công nhất khi 2 lần được vinh danh (vào các năm 2011 và 2014). 3 lần còn lại được chia đều cho Radamel Falcao (2012), Franck Ribery (2013) và Lionel Messi (2015).

Hôm qua, Globe Soccer Awards đã chính thức công bố đề cử cho các hạng mục trao giải của năm 2016. Ở hạng mục “Cầu thủ xuất sắc nhất”, như thường lệ Messi và Ronaldo vẫn góp mặt. Ngoài ra, còn có 4 cầu thủ khác cũng được đề cử là Antoine Griezmann (Atletico Madrid), Gareth Bale (Real Madrid), Jamie Vardy (Leicester City) và Gonzalo Higuain (Napoli/Juventus).

Cris Ronaldo được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất cho giải năm nay bởi trong năm 2016, anh đã giành 2 danh hiệu lớn nhất châu Âu là Champions League (cùng Real Madrid) và EURO 2016 (cùng Bồ Đào Nha).

Ở hạng mục đội bóng xuất sắc nhất năm 2016, tất nhiên Real Madrid đã có tên trong danh sách 6 đề cử. 4 đề cử còn lại là Leicester, Sevilla, Legia Warsaw và Molde.

Ngoài ra, Real Madrid còn có 1 đề cử khác ở hạng mục HLV xuất sắc nhất năm (Zinedine Zidane). Chiến lược gia người Pháp sẽ cạnh tranh danh hiệu này cùng với 4 đề cử khác là Claudio Ranieri (Leicester), Fernando Santos (Bồ Đào Nha), Max Allegri (Juventus) và Unai Emery (Sevilla/PSG).

Theo lịch, các giải thưởng trên sẽ được Globe Soccer Awards công bố vào ngày 27/12 tới.

Các đề cử giải Globe Soccer 2016

Cầu thủ xuất sắc nhất: Cristiano Ronaldo, Gareth Bale (Real Madrid), Antoine Griezmann (Atletico Madrid), Jamie Vardy (Leicester City), Lionel Messi (Barcelona), Gonzalo Higuain (Napoli/Juventus).

Đội bóng xuất sắc nhất năm: Real Madrid, Legia Warsaw, Leicester City, Sevilla, Molde.

HLV xuất sắc nhất năm: Zinedine Zidane (Real Madrid), Claudio Ranieri (Leicester), Fernando Santos (Bồ Đào Nha), Max Allegri (Juventus), Unai Emery (Sevilla/PSG).

Trọng tài xuất sắc nhất năm: Alireza Faghani (Iran), Bakary Papa Gassama (Gambia), Mark Clattenburg (Anh), Nestor Pitana (Argentina), Joel Antonio Aguilar (Salvador).

Theo Bóng Đá Số

SHARE