Dè chừng Triều Tiên, Không quân Mỹ tập trận phản ứng nhanh

0
9

de-chung-trieu-tien-khong-quan-my-tap-tran-phan-ung-nhanh-hinh-3

Việc mang theo mặt nạ phòng hóa sẽ rất bí, khiến người lính sớm bị kiệt sức, khó thở, tầm nhìn kém. Đây là những trở ngại rất lớn nhất là với lực lượng kỹ thuật phải làm việc với các chi tiết, bộ phận nhỏ trên máy bay. Nguồn ảnh: Sina.

de-chung-trieu-tien-khong-quan-my-tap-tran-phan-ung-nhanh-hinh-4

Đeo găng tay cũng sẽ khiến thao tác trở nên khó khăn hơn, mặc dù vậy, yêu cầu về độ chuẩn xác vẫn được đặt lên hàng đầu để đảm bảo mọi thiết bị đều sẽ được hoạt động một cách chính xác nhất. Nguồn ảnh: Sina.

de-chung-trieu-tien-khong-quan-my-tap-tran-phan-ung-nhanh-hinh-5

Các máy bay chiến đấu A-10 Warthog và tiêm kích cơ F-15 Eagle hiện đang đóng quân tại Hàn Quốc với số lượng rất lớn, nếu có xung đột xảy ra trên bán đảo Triều Tiên, đây sẽ là lực lượng nòng cốt của Mỹ trong khu vực này. Nguồn ảnh: Sina.

de-chung-trieu-tien-khong-quan-my-tap-tran-phan-ung-nhanh-hinh-6

Chính vì vậy, việc chuyển trạng thái chiến đấu cho lực lượng này trong thời gian ngắn là yếu tố rất quan trọng, có thể quyết định cục diện trận chiến nhất là khi các sân bay quân sự luôn là điểm bị đối phương tấn công đầu tiên, việc cho máy bay cất cánh sớm để bảo vệ sân bay và phòng thủ là điều cực kỳ quan trọng. Nguồn ảnh: Sina.

de-chung-trieu-tien-khong-quan-my-tap-tran-phan-ung-nhanh-hinh-7

Trong trường hợp quá trình chuyển trạng thái diễn ra quá chậm, rất có thể hệ thống đường băng đã bị đối phương công kích xong, khi đó các máy bay sẽ không thể cất cánh và lực lượng không quân của Quân đội Mỹ sẽ trở thành “vô dụng” ngay lập tức. Nguồn ảnh: Sina.

de-chung-trieu-tien-khong-quan-my-tap-tran-phan-ung-nhanh-hinh-8

Diễn tập chuyển trạng thái chiến đấu là một hoạt động thường niên của các lực lượng Quân đội Mỹ trên toàn thế giới nhằm đảm bảo mọi trang thiết bị, khí tài và từng người lính đều có khả năng thích ứng nhanh với mọi thay đổi trên chiến trường. Nguồn ảnh: Sina.