Để bạn không bị các bệnh về mũi, hãy làm 8 điều sau cho mũi của bạn

Là bộ phận ít được chú ý nhất trước khi mắc các bệnh về hô hấp. Bởi vậy, ngay từ bây giờ, bạn hãy chú ý chăm sóc mũi của mình nhé!

Để bạn không bị các bệnh về mũi, hãy làm 8 điều sau cho mũi của bạn

Shares

1. Rửa mũi bằng nước biển sâu 1-2 lần/ngày (buổi tối trước khi đi ngủ hoặc sáng sau khi thức dậy). Nước biển sâu có chứa nguyên tố đồng và kẽm giúp làm se niêm mạc, phục hồi niêm mạc suy yếu, sát khuẩn và kháng viêm tốt; giúp làm sạch khoang mũi.

2. Khi wax lông mũi bằng sáp ong, bạn nên dùng một chiếc khăn ấm, ẩm, mềm quấn quanh ngón tay trỏ và làm sạch các chất bẩn bên trong mũi. Nếu bỏ qua bước này, sáp khó có thể bám vào lông mũi, việc tẩy lông vì thế cũng không mang lại hiệu quả.

3. Hãy thở qua miệng khi sử dụng sáp để wax loại bỏ lông mũi. Hơi thở đột ngột ở mũi khi ấy có thể khiến bạn hít phải sáp nóng làm tổn thương đến bên trong hốc xoang.

4. Nhỏ nước tỏi giúp bạn trị ngạt mũi. Cách làm: Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ và bỏ lên mũi hít càng sâu càng tốt.

5. Xông nước muối: Cho 2 thìa muối vào bát nước nóng, kề mũi gần bát và hít hơi nước bốc lên. Hơi nước muối sẽ giúp thông mũi và đẩy chất nhầy ra ngoài.

6. Nhai một miếng gừng hoặc uống trà gừng giúp bạn thông mũi và dễ thở hơn.

7. Lấy ngón cái và ngón trỏ hoặc hai nhón trỏ vuốt nhẹ nhàng lên sống mũi cũng giúp cho mũi bạn làm việc, hít thở thoải mái hơn.

8. Sử dụng máy tạo độ ẩm trong những ngày hanh khô để bảo vệ mũi của bạn.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.