Đau đớn phận người trong lũ dữ miền Trung

0
6

Anh Nguyễn Minh Vũ trong ngôi nhà đổ nátẢNH: TÂM NGỌC

Sáng 16.12, PV đã tới thăm, chia sẻ nỗi đau với gia đình em Nguyễn Tuấn Khang (10 tuổi, ở P.Đống Đa, TP.Quy Nhơn, Bình Định) và hỗ trợ 5 triệu đồng từ nguồn đóng góp của bạn đọc. Em Khang không may bị thiệt mạng do sạt lở núi.

Sau cuộc điện thoại đột ngột và ngắn ngủi của con trai vào sáng 15.12, anh Nguyễn Minh Vũ (39 tuổi) thất thần chạy như bay về nhà giữa trời đang mưa lũ. Nhưng tất cả đã quá muộn màng. Nhà anh bây giờ chỉ còn là đống đổ nát do sạt lở núi.

Khang, cậu con trai thứ hai của anh Vũ, ở trong đống đổ nát ấy. Phải có sự can thiệp của lực lượng cứu hộ, khoan cắt tường, bê tông cả buổi mới đưa được thi thể Khang ra.

“Mẹ nó thì lo làm cá khô cho người ta. Tui thì đi bốc vác. Trời mưa lũ nhưng nhà tới 5 miệng ăn, ráng được đồng nào hay đồng đó. Tui đang làm thì thấy cuộc gọi của nó, chỉ nghe nó la lên qua điện thoại là ba ơi, mau về nhà cứu em con. Tui hộc tốc chạy về. Nó đang đi vệ sinh thì núi phía sau nhà bị sạt lở, nó sợ sập nhà đè chết em gái (7 tuổi). Tới khi cái chết cận kề rồi mà nó còn nghĩ cho em nó…”, anh Vũ nghẹn ngào kể lại trong nước mắt.

Cái nghèo bám riết gia đình anh Vũ từ đời ông tới đời cha, và giờ thì con anh chết oan uổng sau một trận sạt lở núi. Con đường dẫn lên nhà anh Vũ ngoằn ngoèo, khó khăn như gia cảnh của anh. Ngôi nhà nhỏ chừng hơn 15 m2, nằm nép mình sát núi, đã sập hết phần công trình phụ phía sau nên thi thể của Khang được để phía nhà ông nội cạnh đó.

Anh Vũ cứ một lát lại đưa tay chùi nước mắt khi kể về con trai: “Nó ngoan lắm. Nhà tui là dân lao động, ít có điều kiện chăm sóc, dạy dỗ nhưng nó luôn dạ thưa rất lễ phép. Buổi sáng hôm qua (15.12), tui còn đưa nó đi khám bệnh. Nó than mệt lại đang mưa lũ nên nghỉ học ở nhà. Ai ngờ…”.

Theo Thanh niên