Đầu bếp Nicole Routhier giúp ẩm thực Việt Nam trở nên dễ dàng hơn

Bà Nicole Routhier có thể là một cái tên không quá quen thuộc trong giới ẩm thực hiện nay. Tuy vậy, từ lâu, bà Routhier đã được xem là một người có thẩm quyền đối với ẩm thực Việt Nam.

Bà là một đầu bếp, tác giả sách dạy nấu ăn và giáo viên người Việt gốc Pháp. Kể từ năm 1993, bà Routhier đã bắt tay vào việc phát triển thực đơn cho chuỗi nhà hàng Le Colonial. Theo tờ AJC đưa tin, bà Routhier lớn lên ở Sài Gòn, học ở Bỉ và Pháp, sau đó chuyển đến thành phố New York, và hiện đang sinh sống tại thành phố Houston.

Tại Sài Gòn, mẹ của bà cũng là một đầu bếp. Trong buổi lễ khai trương nhà hàng Le Colonial tại Atlanta vào năm 2019, bà cho biết rằng tại thời điểm bà viết cuốn sách nấu ăn đầu tiên, các món ăn Việt Nam không được biết đến nhiều tại Hoa Kỳ. Bà cho biết, dường như không có một quyển sách nấu ăn nào được viết về nền ẩm thực Việt Nam, và cũng không ai dạy cho bà cách nấu các món ăn Việt. Do đó, bà mong muốn trở thành người thực hiện những điều trên.

Bà viết về những gì bà biết và tình cờ sự nghiệp nấu ăn của bà bắt đầu từ đấy. Quyển sách đầu tay của bà Routhier mang tên “The Foods of Vietnam” được xuất bản năm 1989, và giành được giải thưởng Julia Child Award cho hạng mục Sách nấu ăn hay nhất Hoa Kỳ.

Bà Routhier còn xuất bản 2 quyển sách khác đó là “Cooking Under Wraps” hồi năm 1994 và “Nicole Routhier’s Fruit Cookbook” hồi năm 1996. (BBT)

Theo SBTN