Đầu bếp da trắng đe dọa kiện người phụ nữ Mỹ gốc Việt vì bị sửa lỗi chính tả tên món ăn Việt Nam

Tờ NextShark cho biết một đầu bếp ở Texas bị chỉ trích vì phản ứng của ông khi một người phụ nữ Mỹ gốc Việt sửa lỗi chính tả của ông về món bánh mì phổ biến của Việt Nam.

Vào ngày 16 tháng 6, ông Peja Krstic, chủ nhân người Serbia của nhà hàng Việt Nam Mot Hai Ba ở Dallas, chia sẻ một bài đăng trên Instagram thông báo về việc khai trương cả hai địa điểm của ông ở Lakewood và Victory Park. Ông đính kèm hai bức ảnh: một ảnh chụp món xíu mại Việt Nam và một ảnh chụp món bánh mì. Nhưng ông viết sai chính tả từ “bánh mì” trong phần chú thích.

Khi bà Tiffany Trần, chủ nhân của SneakerBaby Macarons, chỉ ra lỗi sai và đưa ra cách viết đúng, ông Krstic bị cáo buộc nổi giận với bà. Theo NextShark, sau khi bà Tiffany Trần nói đùa rằng lỗi sai này khiến bà đau mắt, thì mọi thứ thay đổi theo chiều hướng khác. Người đầu bếp này tiếp tục tranh luận bằng tin nhắn, đe dọa bà Tiffany Trần với lệnh cấm vĩnh viễn đến nhà hàng và một vụ kiện.

Bà Tiffany Trần nói với Eater Dallas rằng đầu bếp này có được số điện thoại của bà bằng cách tìm số trong hệ thống đặt chỗ của nhà hàng. Trong những tin nhắn đó, ông Krstic, người cảm thấy cá nhân đang bị xúc phạm, phê phán hành vi của bà Tiffany Trần.

Cuối cùng, Krstic đã xin lỗi về cuộc trao đổi với bà Tiffany Trần, đăng một đoạn video giải thích rằng tình hình đã leo thang vì ông ta quá bận tâm với việc mở thêm một tiệm tại công viên Victoria Park.

Theo SBTN