Đặt cược bà Clinton thắng cử, người chơi lĩnh trước cả triệu USD

0
14

Bà Hillary Clinton đang dẫn đầu các cuộc thăm dò trên toàn nước Mỹ. Ảnh: AFP

Mặc dù cuộc bầu cử Mỹ còn 3 tuần nữa mới diễn ra nhưng trang web PaddyPower đã tuyên bố chiến dịch của ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump “đã chết”.

PaddyPower lý giải trên website rằng loạt vụ bê bối vừa bị phanh phui gần đây đã ngăn cản đà tiến của tỷ phú 70 tuổi, khiến cơ hội trở thành Tổng thống Mỹ của ông trở nên mờ nhạt.

Theo trang web “đỏ đen” này, nữ ứng cử viên của đảng Dân chủ đang có 85,7% thắng cuộc, trong khi cơ hội của ông Trump chỉ là 18,2%.

Tỷ lệ cá cược vào hai ứng cử viên chính đảng trên trang PaddyPower đã thay đổi ngoạn mục trong thời gian qua, song ông Trump luôn bị nằm bên thất thế. Tỉ lệ đặt cược cho ông chỉ là 1% vào thời điểm tháng 6/2015, ngay trước khi doanh nhân này tuyên bố sẽ tranh cử. Vào tháng 5 vừa qua, tỷ lệ đặt cược cho ôn Trump đã đạt đỉnh 38%.

Đa số người chơi “to” đều đặt cược cho cựu Ngoại trưởng Mỹ. Trong khi cũng có không ít người chơi “nhỏ” lại chọn tỷ phú Trump.

PaddyPower cho biết tính tới 1 giờ 30 phút ngày 18/10 đã có khoảng 6.000 người Anh và Ireland đặt tiền cho bà Clinton. Trong khi lại có 10.000 người đặt tiền cho đối thủ của bà. Số tiền lớn nhất người chơi đặt vào khả năng bà Clinton thắng cử là 61.485 USD.

Sẽ ra sao nếu PaddyPower chọn lầm người? Nếu ông Trump thắng, website này sẽ bị mất khoản tiền gấp đôi. Trước đó, trong thời điểm người Anh trưng cầu dân ý “đi hay ở lại Liên minh châu Âu”, kết quả trên PaddyPower cho thấy 90% cơ hội Anh sẽ “ở lại”. Thực tế thì Anh đã “ra đi”.

 (theo CNN)