Đạo diễn Mỹ đưa ra giả thuyết “động trời” về vụ ám sát Tổng thống Mỹ John F. Kennedy

Tổng thống John F. Kennedy ngay trước thời điểm xảy ra “phát súng định mệnh” tại Dallas

Tổng thống John F.Kennedy và vụ ám sát ông năm 1963 là đề tài thường xuyên được khai thác trên màn ảnh. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất về đề tài này là JFK của đạo diễn Oliver Stone. Trong bộ phim được ra mắt vào năm 1991, Oliver Stone đã gây ra nhiều tranh cãi với nhiều chi tiết chưa từng được nhắc tới trước đó và đặt ra giả thuyết táo bạo về cái chết của Kennedy.

Mới đây, Oliver Stone lại khiến dư luận Mỹ rúng động trước những tuyên bố mới về “vụ ám sát thế kỷ” này. Theo vị đạo diễn 69 tuổi, thủ phạm gây ra cái chết cho ông Kennedy không phải Lee Harvey Oswald như trong các bản hồ sơ được công bố rộng rãi trước công chúng, mà chính là một nhân viên thuộc đội bảo vệ Tổng thống.

Trước đó, Oliver Stone nhận được tin nhắn mật từ một người đàn ông tự xưng là thành viên của đội bảo vệ Tổng thống. Người này tiết lộ với Stone rằng, “một người nào đó cùng đội với ông ta…đã nổ súng bắn chết Tổng thống”. Nhân viên đội an ninh này không tiết lộ cụ thể danh tính của mình, mà chỉ tự xưng bằng cái tên ngắn gọn “Ron”.

Theo đánh giá của vị đạo diễn từng 3 lần giành Oscar, các “thuật ngữ quân sự” mà “Ron” sử dụng trong trao đổi với ông về vụ ám sát “khá chính xác” và “rất đánh tin cậy”. “Kịch bản mà hắn ra dựng lên là vô cùng thực tế. Nếu tôi phải ám sát Tổng thống, tôi cũng sẽ làm như vậy,” Stone cho biết.

“Bạn nổ súng ám sát tổng thống, và vỏ bọc của bạn là một nhân viên an ninh, và nếu như 1 hoặc nhiều tay bắn tỉa lẩn trốn vào hàng ngũ nhưng người có nhiệm vụ bảo vệ tổng thống, thì đội an ninh đó không thể nào biết được kịch bản vụ ám sát,” đạo diễn kỳ cựu người Mỹ nhấn mạnh.

Mặc dù John F. Kennedy đã qua đời một cách thảm khốc cách đây hơn một nửa thế kỷ, cái chết của ông vẫn bị bao phủ bởi một bức màn bí ẩn. Ai mới chính là người ra tay giết Kennedy? Động cơ của hắn là gì? Có thế lực nào đứng đằng sau âm mưu đó không? Những tiết lộ mới nhất của đạo diễn Oliver Stone có thể phần nào trả lời được những câu hỏi đó không, hay lại chìm vào bóng tối như hàng trăm thuyết âm mưu khác về vụ ám sát vị Tổng thống trẻ tuổi của nước Mỹ.

(theo Express)

SHARE