Dani Pedrosa đổ lỗi xuống phong độ vì xe

Dani Pedrosa đang đứng thứ tư trên bảng điểm với hai lần kết thúc chặng trong top ba ở Argentina và Catalunya. Trong khi đó, Marquez dẫn đầu sau hai chiến thắng ở Argentina và Mỹ.

Repsol Honda đã thiết kế lại động cơ của chiếc RC213V với thay đổi chủ yếu nằm ở trục cơ chống xoay trong điều kiện mùa đông. Hồi đầu mùa, Marquez nói rằng cả hai tay đua đều yêu cầu sự thay đổi này.

Tuy nhiên, Pedrosa nói anh chưa từng góp tiếng nói vào quyết định này và bây giờ trả giá khi phải lái chiếc xe được thiết kế theo ý của Marquez.

“Nói cho cùng, chúng tôi không có nhiều thông số kỹ thuật của động cơ. Nhưng ngoài những thứ chúng tôi có, tôi chưa từng chọn động cơ hiện tại. Khi chúng tôi chọn xe, tôi đã biết là mọi thứ sẽ rất khó khăn. Tôi đã biết trước chiếc xe sẽ như thế nào từ tháng 11 năm trước nhưng cũng chẳng thay đổi được gì”, Pedrosa thừa nhận.

“Sự chọn lựa chiếc xe chúng tôi đang sử dụng là của Marquez. Tôi chẳng làm được gì. Ở thời điểm này, cậu ta đang dẫn đầu và cậu ta xứng đáng được ưu tiên. Cậu ta thích chiếc xe, cậu ta thích ứng tốt hơn với nó trong khi tôi vất vả hơn. Đó là lẽ đương nhiên. Bạn có thể thấy nó thông qua kết quả và cách chúng tôi thi đấu”, tay đua người Tây Ban Nha nói tiếp.

Theo Vnexpress