Đánh tiếp viên hàng không, ông gốc Việt ở Little Saigon có thể ngồi tù 20 năm

176
Alexander Lê Cửu Tùng (áo cam) tấn công tiếp viên hàng không

Hãng American Airlines đưa ra thông cáo cho biết những vụ tấn công phi hành đoàn sẽ không được tha thứ, và sẽ không bao giờ cho bị can Tùng lên máy bay nữa.

Một ông gốc Việt ở Little Saigon bị truy tố vì đánh tiếp viên hàng không trong một chuyến bay từ Mexico đến Los Angeles hôm 21 Tháng Chín.

Theo đài ABC 7, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ công bố truy tố bị can Alexander Lê Cửu Tùng, 33 tuổi, cư dân Westminster, một tội danh quấy rối phi hành đoàn.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay 377 của hãng American Airlines, bay từ Cabo San Lucas, Mexico, đến Los Angeles, California.

Trong một video đăng trên mạng xã hội, ông Tùng đấm vào gáy của một tiếp viên hàng không sau khi người đó quay lưng lại.

Bộ Tư Pháp cho biết ông Tùng bị các tiếp viên và nhiều hành khách giữ lại khi đi đến gần lối thoát hiểm, sau đó bị trói vào ghế vì nhiều lần cởi dây an toàn.

Một nhân chứng có tên Kevin cho biết tiếp viên bị đánh không gặp nguy hiểm, và không có ai trên máy bay bị thương.

Ông Kevin kể bị can Tùng thì thầm với nhiều người “có 10 kẻ giết người trên máy bay” trước khi tấn công tiếp viên hàng không.

Hãng American Airlines đưa ra thông cáo cho biết những vụ tấn công phi hành đoàn sẽ không được tha thứ, và sẽ không bao giờ cho bị can Tùng lên máy bay nữa, cũng như sẽ hợp tác với nhân viên công lực để điều tra.

Khi máy bay hạ cánh ở phi trường Los Angeles, cảnh sát và FBI nhanh chóng lên máy bay để bắt giữ bị can.

Bị can Alexander Lê Cửu Tùng ra tòa ở Los Angeles hôm 22 Tháng Chín, và Bộ Tư Pháp cho biết bản án tối đa ông ta có thể nhận là 20 năm trong nhà tù liên bang.

(Theo Người Việt)