Đánh nhân viên an ninh phi trường John F. Kennedy, 3 phụ nữ bị truy tố

510
Một phi cơ hãng hàng không Delta Air Lines. (Hình: Daniel Slim/AFP via Getty Images)

Ba phụ nữ hiện đang bị truy tố tội hình sự cấp liên bang do tấn công nhân viên an ninh của hãng hàng không, khi người này tìm cách chặn không cho họ lên phi cơ ở phi trường John F. Kennedy ở New York hồi Tháng Chín năm ngoái, vì thấy các phụ nữ này có thái độ làm mất trật tự và không chịu đeo khẩu trang đúng cách, theo bản tin hãng thông tấn AP hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Giêng.

Cả ba được tòa tại Brooklyn cho được tại ngoại hậu tra hôm Thứ Năm sau khi đóng số tiền thế chân là $25,000 mỗi người.

Trong hồ sơ nộp tại tòa, các công tố viên cho hay ba phụ nữ này định lên chuyến bay của hãng hàng không Delta Air Lines tới San Juan, Puerto Rico, hôm 22 Tháng Chín. Trước đó, họ gọi tất cả là chín ly rượu trong thời gian bốn giờ đồng hồ tại quán bar ở phi trường, trong khi chờ chuyến bay bị chậm trễ.

Khi ba người này đến cổng lên phi cơ, nhân viên hãng hàng không tại đây thấy không nên cho họ vào phi cơ vì có thái độ hung hăng, một người không đeo khẩu trang đúng theo quy định của chính quyền liên bang, và cũng có một người trong nhóm này có vẻ mất tự chủ và đi đứng loạng choạng, theo các công tố viên.

Một nhân viên an ninh của hãng hàng không Delta và một nhân viên quầy vé tới gặp ba người này và yêu cầu họ bước về phía sau, nói rằng họ có thể bay chuyến kế tới trong ngày.

Hồ sơ truy tố nói ba phụ nữ này từ chối. Một người trong nhóm giật máy truyền tin của nhân viên an ninh rồi dùng đánh vào đầu ông ta, một người khác đấm vào mặt nhân viên quầy vé khi ông này định can thiệp, còn người thứ ba đạp lên mặt người nhân viên an ninh. Cả ba người sau đó tiếp tục đánh, đá vào người nhân viên này sau khi ông té xuống đất.

Cả hai nhân viên nói trên được đưa vào bệnh viện và cho đến nay vẫn chưa thể đi làm lại được.

Biện Lý Brooklyn Breon Peace nói: “Thái độ quá quắt và hung tợn của hành khách đi phi cơ nay đã vượt mức kiểm soát.”

Quầy vé Delta Air Lines ở Los Angeles International. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Hãng hàng không Delta Air Lines Inc. nói rằng sẽ hợp tác với giới hữu trách để bảo đảm rằng “hành vi không thể chấp nhận này phải bị trừng trị xứng đáng.”

Công ty Delta, có trụ sở đặt tại Atlanta, Georgia, cho biết: “Không có gì quan trọng hơn là an toàn của nhân viên cũng như khách hàng của chúng tôi, và chúng tôi không chấp nhận có các hành vi bạo lực ở phi trường hay trên phi cơ của chúng tôi.”

Các hãng hàng không báo cáo hơn 5,000 trường hợp liên quan tới hành khách có thái độ quậy phá hồi năm ngoái, gồm cả hơn 3,600 người không chịu đeo khẩu trang theo như quy định.

Theo Người Việt