Đánh bom xe, xả súng gần tòa án ở Thổ Nhĩ Kỳ

0
23

Hiện trường vụ nổ tại Izmir. Ảnh: Sky News.

Đánh bom xe bên ngoài tòa án Thổ Nhĩ Kỳ: Hai kẻ khủng bố trúng đạn và bị tiêu diệt sau một hồi đấu súng và ném bom bên ngoài tòa án Thổ Nhĩ Kỳ hôm 5/1. CNN dẫn các kênh truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho hay ít nhất 3 người bị thương trong vụ việc xảy ra tại thành phố Izmir ngày 5/1. Hiện xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường.

Theo kênh tin tức Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ, 2 tay súng đã xung đột với cảnh sát sau vụ nổ.

Hình ảnh một số nhân chứng chụp từ các tòa nhà xung quanh cho thấy một vật dường như là phương tiện giao thông bốc cháy trong bãi đỗ xe tòa án.

Aljazeera cho biết thiệt hại đã được ghi nhận quanh khu vực gần một trong các cổng vào của tòa án.

Reuters dẫn các trang tin địa phương cho biết cảnh sát đã bắn chết 2 kẻ tấn công và đang tìm kiếm tên thứ ba. Cảnh sát địa phương đã ghi nhận một sĩ quan cảnh sát và một nhân viên tòa án thiệt mạng.

10 người được xác nhận bị thương sau vụ nổ. Ông Bugra Gokce, đại diện quan chức thành phố Izmir, xác nhận với CNN rằng đây là một vụ đánh bom bằng xe hơi.

Izmir là thành phố lớn thứ 3 ở Thổ Nhĩ Kỳ, nằm bên bờ biền Aegea và là điểm du lịch nổi tiếng.

Vụ nổ tại Izmir xảy ra chỉ vài ngày sau khi một kẻ tấn công xả súng vào quán bar ở Istanbul ngay đêm giao thừa, khiến 39 người thiệt mạng. Cảnh sát vẫn chưa bắt được tay súng.