Đang ngủ ngon, tôi hết hồn với tiếng “tách, tách” từ chiếc điện thoại của ông chồng đang bò lổm ngổm trên giường

0
22

Tôi và chồng kết hôn được gần 2 năm và hiện tôi đang mang bầu đứa con đầu lòng ở tháng thứ 6. Cả chồng và tôi đều là mối tình đầu của nhau nên tình cảm hai đứa dành cho nhau sâu đậm lắm. Anh luôn chăm sóc và quan tâm tới tôi từng chút một, chẳng bao giờ dám để vợ ở nhà một mình vì tôi có tính sợ ma.

Nhất là từ khi tôi mang bầu thì chồng lại càng yêu chiều hơn vì lúc này vợ đang mang trong người cả đứa con bé bỏng mà anh mong ngóng nữa. Tôi may mắn không nghén ngẩm lắm chỉ thi thoảng thì nôn khan một chút vậy mà mỗi lần thấy tôi vào nhà vệ sinh là chồng lại cuống cuồng lên, lao ngay theo vỗ lưng và dìu vợ. Chẳng biết sau này có chiều vợ được mãi không nhưng tới thời điểm hiện tại thì hạnh phúc với ông chồng này lắm.

Bầu đến tháng thứ 5 thì tôi bắt đầu bị chuột rút ban đêm đau điếng. Lần đầu tiên bị tôi đập chồng dậy để anh bóp chân cho, nhìn tôi đau chảy nước mắt mà chồng cũng tự dưng khóc theo. Lúc đó nhìn chồng tự dưng buồn cười quá mà hết đâu luôn. Vậy là từ hôm đó tối nào chồng cũng lấy nước nóng cho tôi ngâm chân rồi bóp chân cho tôi một lúc trước khi đi ngủ. Nhờ vậy mà tôi đỡ bị chuột rút hẳn.

vo-bau-blogtamsuvn

Vậy là từ hôm đó tối nào chồng cũng lấy nước nóng cho tôi ngâm chân rồi bóp chân cho tôi một lúc trước khi đi ngủ. Nhờ vậy mà tôi đỡ bị chuột rút hẳn. (Ảnh minh họa)

Con lúc này cũng đã cuộn mình trong bụng tôi nên tôi thường cho con nghe nhạc và đọc truyện cho con nghe trong lúc chồng làm việc buổi tối. Làm việc xong anh vào phòng thủ thỉ một lúc với con trước khi đi ngủ:

– Bi à, Bi trong bụng mẹ đang làm gì đấy, Bi đã ngủ chưa? Lớn lên Bi thích làm nhà báo như mẹ hay thích làm kiến trúc sư như bố nhỉ? Con trai bố chắc chắn là có cái mắt to giống bố rồi, cả cái mũi nữa…

– Cái gì, anh có nhầm không vậy? Mắt anh mà to á, có đeo kính áp trong vào thì cũng chỉ to được bằng nửa mắt em thôi. Phải là Bi sẽ có cái mắt to giống mẹ chứ.

– Ừ, anh nhầm mắt to giống mẹ. Khổ mới nhầm tí mà đã cáu loạn lên rồi. Thế mũi con giống ai, giống em nhé?

– Tất nhiên rồi. À không, mũi thì phải kết hợp của cả bố và mẹ đi, mũi em hơi thấp, con trai mà mũi tẹt thì không đẹp, gái nó không mê.

– Đấy em thấy chưa, Bi giống bố thì kiểu gì gái nó cũng mê như điếu đổ cho mà xem.

Nhìn chồng vênh mặt hỉ hả mà tôi không bấm bụng được cười. Ngày nào hai vợ chồng cũng có một trận cãi nhau chí chóe xem con giống ai như vậy đấy, nhưng mà vui và hạnh phúc vô cùng.

Đêm qua vì chồng bận làm việc khuya, tôi cho con nghe hết bản nhạc mà chồng vẫn chưa vào nên đi ngủ sớm. Tối ấy, cu Bi cũng quấy mẹ xoay trở liên tục quanh bụng làm mẹ phải vỗ về mãi mới chịu nằm yên để mẹ ngủ. Mệt quá tôi cũng thiếp đi lúc nào không biết. Nhưng đang ngủ ngon, chợt tôi hết hồn với tiếng “tách, tách” liên tục. Nếu nó chỉ kêu một vài lần thì chắc tôi cũng không giật mình tỉnh. Có lẽ nó phải kêu nhiều lắm rồi tôi mới biết và choàng mở mắt.

Thì ra đó là âm thanh phát ra từ chiếc điện thoại của chồng, anh thì đang bò lổm ngổm trên giường. Tôi bực mình quát:

– Đêm hôm khuya rồi anh không ngủ còn làm gì thế, làm em giật bắn cả mình.

– Anh xin lỗi em ngủ tiếp đi.

– Anh làm gì với cái điện thoại thế, đưa em xem nào. Chát chít với gái hả?

– Không phải, em cứ đa nghi, thôi ngủ đi.

– Em bảo đưa là đưa mà, chỉ có làm chuyện mờ ám mới giấu diếm thế thôi.

– Không có gì thật mà, tại anh thấy con đang cuộn lên trong bụng em, đáng yêu lắm, anh chụp với quay lại để sau này làm kỉ niệm. Mai anh cho em xem nhé, nhìn thích lắm ấy.

Ôi đúng là chồng tôi, mong con quá nên mới thế đây mà. Con chưa ra đời mà đã thế này rồi chứ mai kia con chào đời chắc là cả thế giới này chỉ có con mất. Không biết lúc ấy vợ có bị cho ra rìa không nữa.

Theo Afamily