Đang điều tra vụ cụ ông 83 tuổi ‘giở trò đồi bại’ với thiếu nữ

0
11

Nghi can giở trò đồi bại với thiếu nữ 15 tuổi.

Trao đổi với PV chiều ngày 24/8, Trung tá Trương Văn Hồng, Phó trưởng Công an huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tiến hành điều tra làm rõ việc cháu Đ. T. T (SN 2000) bị ông Hà Văn C. (SN 1932, trú tại xã Vạn Yên) “giở trò đồi bại” vào chiều ngày 13/8.

Trung tá Trương Văn Hồng cho biết: “Vụ việc đang chờ kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ công an. Khi có kết quả mới kết luận được việc ông C. hiếp dâm hay dâm ô đối với bé gái.

Lãnh đạo Công an thành phố cũng có chỉ đạo chưa cung cấp cho cơ quan báo chí vội bởi vì sự việc vẫn còn đang trong quá trình điều tra và chưa tiến hành khởi tố gì liên quan đến vụ việc.

Vì vụ việc liên quan đến một cháu bé và một ông già nên sợ ảnh hưởng đến cả hai bên và dư luận địa phương. Đại khái có sự việc xảy ra nhưng chúng tôi đang tính toán tài liệu rồi mới kết luận là dâm ô hay hiếp dâm”.

Trung tá Hồng cũng cho biết thêm, khi nào có kết quả điều tra cuối cùng cơ quan Công an huyện Mê Linh sẽ thông tin tới cơ quan báo chí. “Vì vụ việc là một ông già 83 tuổi nên chúng tôi phải làm rất cẩn thận. Bây giờ, cơ quan công an chưa xác định được hành động của ông này chỉ chờ kết quả giám định”.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 13/8, tại một điếm canh đê thuộc địa bàn thôn Tiên Đài, xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, TP.Hà Nội đã xảy ra một vụ “hiếp dâm”. Nạn nhân là cháu Đ. T. T (SN 2000), trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh.

Vào thời điểm trên, một số người chăn bò phát hiện cháu T. đi vào điếm canh đê của ông Hà Văn C. (SN 1932, trú tại xã Vạn Yên) chơi. Tuy nhiên, một lúc lâu không thấu cháu T. đi ra. Thấy vậy, người dân liền đi đến thì nhìn thấy cửa điếm đóng chặt.

Thấy thế, mọi người đi ra phía cửa sổ ở đằng sau điếm và bắc ghế lên nhìn vào bên trong. Qua khe cửa, mọi người thấy ông C. “giở trò đồi bại” với T. Sau đó, mọi người đập cửa vào bắt quả tang, rồi thông báo sự việc tới chính quyền địa phương.

Sau vụ việc xảy ra, ông Hà Văn C. cho hay, chiều hôm đó T. đã vào điếm canh đê nhưng ông đã đuổi về. Không ngờ, người nhà của T. đã xông vào trong bắt T. đứng dựa vào tường. Sau đó, mọi người lôi ông C. ra ngoài hiên. Chưa dừng lại ở đó, ông C. còn bị một số người cởi quần rồi dùng chính chiếc quần ấy trói chân lại.

“Công an huyện Mê Linh và công an xã Vạn Yên đến làm việc nhưng tôi không ký vào biên bản làm việc”, ông C. cho biết.

Được biết, cháu T. bị tâm thần nhẹ suốt ngày đi chơi ở ngoài đường.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.