Đảng cầm quyền Hàn Quốc quyết không khai trừ Tổng thống Park

Đảng Saenuri cầm quyền ở Hàn Quốc ngày 19/1 đã quyết định sẽ không khai trừ Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye ra khỏi đảng do vụ bê bối hiện nay, với lý do các thủ tục luận tội bà đang diễn ra.

Đảng cầm quyền Hàn Quốc quyết không khai trừ Tổng thống Park

Bà Park Geun-Hye tại một cuộc họp ở Seoul ngày 9/12. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, nhà lãnh đạo lâm thời của Saenuri, ông In Myung-jin được dẫn lời tuyên bố: “Nếu giờ là thời điểm trước vụ luận tội thì đảng sẽ trừng phạt bà để phản ánh đòi hỏi của công chúng. Nhưng giờ đây, khi mà tiến trình luận tội đang diễn ra, việc bới móc những hành động sai trái của bà với tư cách là một đảng viên đã trở nên không còn có ý nghĩa gì”.

Quan chức trên cũng nói thêm rằng, sẽ là không thích hợp nếu cứ công kích Tổng thống bị luận tội Park khi bà đang phải đối phó với cuộc khủng hoảng chính trị. Ông In nhấn mạnh, bà Park không chỉ là một thành viên của đảng Saenuri mà còn là phẩm giá của đất nước, đồng thời tuyên bố: “Tôi sẽ bảo vệ bà Park cho dù tôi có bị phê phán về việc này”.

Nhiều nhà quan sát được dẫn lời cho rằng, những phát biểu trên của ông In mâu thuẫn với các động thái trước đó của chính ông trong việc tìm cách loại những người trung thành với bà Park ra khỏi đảng Saenuri.

TTXVN/Tin Tức

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

97 queries in 0.738 seconds.