Đảng cầm quyền Campuchia nhất trí bầu con trai ông Hun Sen làm “Thủ tướng tương lai”

Thủ tướng Hun Sen trước đó đã công khai ủng hộ con trai cả làm người kế nhiệm ông - với điều kiện đó cũng là sự lựa chọn của nhân dân Campuchia.

659

Khmer Times đưa tin, Đại tướng Hun Manet, Ủy viên Ban Thường vụ kiêm Chủ tịch Ủy ban Thanh niên Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhất trí bầu làm ứng viên cho chức vụ Thủ tướng trong tương lai.

Cuộc họp quan trọng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cầm quyền Campuchia (CPP) đã được Thủ tướng Hun Sen thông báo từ đầu tháng này. Ông cho biết “Ngày 24/12, cuộc họp Ban Chấp hành Trung ương đảng sẽ quyết định ứng cử viên cho vị trí Thủ tướng Chính phủ và một số nhiệm vụ khác.”

Tướng Hun Manet, 44 tuổi, hiện giữ chức vụ Tư lệnh lục quân kiêm Phó Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia, đã được cha mình công khai lên tiếng ủng hộ chuyện tranh cử Thủ tướng.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Campuchia cũng nhấn mạnh điều kiện để con mình được lựa chọn cho chức vụ này là thông qua cuộc bầu cử của nhân dân và vượt qua những ứng viên tiềm năng khác.

Theo SOHA