Đang bị truy tố vẫn tiếp tục đập phá nhà hàng xóm

0
4

Đang bị truy tố, bị can Châu Thị Ba vẫn đi hủy hoại tài sản người khác mà không bị ngăn chặn

Ngày 12-6, bà Lê Thị Sương, mẹ của bà Liên Mỹ Lén (ngụ ấp 1, xã Tân Phong, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), đã cầu cứu các cơ quan chức năng huyện Giá Rai có biện pháp ngăn chặn khẩn cấp đối với hành vi hủy hoại tài sản của bị can Châu Thị Ba (ngụ ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong, huyện Giá Rai), song vẫn không có kết quả.

Theo trình báo của bà Sương, trong 2 ngày liên tiếp (11 và 12-6), bà Ba đã tái diễn hành vi đập phá, ngăn cản bà Lén sửa nhà. Đặc biệt là trong ngày 11-6, bà Ba cùng chồng, con dâu và cháu nội dùng gạch, đá tấn công nhóm thợ xây và người nhà của bà Lén.

“Cháu nội của bà Ba đã cầm cục đá lớn ném mạnh vào những người thợ và các con tôi. Nhờ tránh kịp nếu không hậu quả sẽ khó lường. Thấy tình hình nguy hiểm quá nên tôi đã trình báo chính quyền các cấp, công an xã, công an huyện và VKS, đồng thời cho thợ nghỉ làm”- bà Sương nói.

Sáng 12-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Ẩn, Trưởng Công an xã Tân Phong, cho biết đã chỉ đạo lực lượng xuống hiện trường lập biên bản sự việc để báo cáo về công an huyện có biện pháp xử lý. “Đối với bà Ba, do đã bị khởi tố nên công an xã không có chức năng xử lý, còn những người mới tham gia giúp sức bà Ba gây rối gồm chồng bà Ba, con dâu và cháu nội… chúng tôi đang xem xét mức độ vi phạm để xử phạt hành chính”- ông Ẩn nói.

1

Đồng phạm bị bắt, bà Ba lôi kéo thêm người nhà tiếp tục đập phá tài sản người khác

Tính đến thời điểm này, bà Ba đã bị lập biên bản gần 50 lần về hành vi hủy hoại tài sản của bà Lén và một số lần không bị lập biên bản.

Trước đó, bà này cùng với bị can Nguyễn Thị Liên (ngụ ấp 2, thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai) đã có hành vi trên 40 lần hủy hoại tài sản của bà Lén, trong đó có gần 20 lần sau khi bị khởi tố bị can. Sau khi đồng phạm bị bắt tạm giam 2 tháng về hành vi trên thì bị can Ba vẫn được tại ngoại và không ngừng tái phạm hành vi cũ.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đặng Thanh Truyền, Phó Trưởng Công an huyện Giá Rai, cho biết: “Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Giá Rai đã kết thúc điều tra, chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 2 bị can Nguyễn Thị Liên và Châu Thị Ba. Đối với việc bị can Ba vẫn tiếp tục tái phạm, chúng tôi đang xem xét xử lý tiếp”.