Dân Việt tẽn tò, không được xếp hàng mua iPhone 14 sớm tại Singapore

85
50 người Việt bị yêu cầu rời khỏi Apple Store trên đường Orchard, Singapore hôm 15/9

Một nhóm 50 người Việt bị nhân viên cửa hàng Apple Store trên đường Orchard, Singapore, yêu cầu giải tán hôm 15/9 sau khi đã xếp hàng cả đêm với hy vọng mua được iPhone 14 sớm nhất đem về Việt Nam bán kiếm lời.

Nhân viên Apple Store thông báo họ chỉ giao máy cho khách đặt trước vào ngày 16/9.

Từ đêm 14/9, khoảng 50 người Việt tự đến xếp hàng trước cửa Apple Store trên đường Orchard, Singapore. Những người này ở đây để tìm số thứ tự ưu tiên, được mua iPhone 14 sớm, mang về Việt Nam. Phải đến sáng 16/9, thiết bị mới được mở bán.

Ông Phúc Bửu, người có nhiều năm mua hàng iPhone xách tay cho biết Apple Store Singapore vừa thông báo rằng họ chỉ trả máy cho khách đặt trước. Ngoài ra, cửa hàng cũng chưa cho phép khách vãng lai đến xếp hàng, lấy chỗ ưu tiên.

Bên cạnh Apple Store, nhiều người Việt còn tìm đến AAR (Đại lý Ủy quyền Apple) để tìm mua máy có sẵn. Tuy nhiên, những cửa hàng này cũng có câu trả lời tương tự Apple Store.

“Những người bán đã nhận trước tiền cọc, đảm bảo có máy sớm giờ rất hoang mang. Vì nếu Apple Store chỉ trả hàng cho khách đặt trước, sẽ có rất ít máy được mang về Việt Nam trong ngày đầu”, ông Nguyễn Tuấn Thanh, chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone, đang xếp hàng ở Singapore chia sẻ.

Những năm trước, dân Việt còn mặc áo “tự hào Việt Nam” để xếp hàng mua sớm iPhone bán kiếm lời

Bên cạnh đó, người Việt mua iPhone ở Singapore thường không đặt hàng qua trang chủ Apple vì máy mua qua website công ty, khi trả hàng sẽ không được hoàn thuế tại sân bay. Khoản này tương đương 2-3 triệu đồng, là một phần chênh lệch lớn với người mua hàng.

Trước đó, báo đảng cho hay, một số cửa hàng tại Sài Gòn, Hà Nội rao nhận đặt cọc số lượng giới hạn iPhone 14 Pro, 14 Pro Max về Việt Nam sớm nhất, với giá 60 triệu đồng.

Chủ một cửa hàng kinh doanh đồ Apple ở Hai Bà Trưng, Hà Nội, cho biết: “Máy về chậm một ngày, giảm 2 triệu đồng hoặc hoàn cọc, mọi người chỉ cần cọc 2 triệu đồng mỗi cái. Hứa chắc chắn có máy”.