Dân Việt Nam tìm kiếm iPhone 11 nhiều nhất thế giới

 Chiếc iPhone 11 của hãng Apple đã trở thành từ khóa được người dùng ở Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trên Google vào ngày 9 Tháng Chín, 2019. Đáng chú ý, Apple bất ngờ tung chương trình “đổi cũ lấy mới” cho iPhone 11 và 11 Pro.

Báo Zing cho biết, iPhone 11 là từ khóa đứng đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google Việt Nam vào ngày 9 Tháng Chín, 2019. Theo đó, mẫu iPhone thế hệ mới của hãng Apple nhận được hơn 100,000 lượt tìm kiếm, tăng cao bất ngờ so với mức vài ngàn đến vài chục ngàn lượt ở những ngày trước đó.

Các khu vực tìm kiếm từ khóa iPhone 11 nhiều nhất đến từ những thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… Một số từ khóa được tìm kiếm phổ biến bao gồm “giá iPhone 11,” “iPhone 11 giá bao nhiêu,” “iPhone 11 Pro,” “ra mắt iPhone 11”…

Bên cạnh đó, theo thống kê từ Google Trends, Việt Nam là nước đứng đầu trong danh sách có lượt tìm kiếm iPhone 11 nhiều nhất thế giới, kế tiếp vị trí thứ 2, 3, 4 lần lượt thuộc về Nepal, Ghana và Nigeria.

Cũng theo báo Zing, các “thông tin rò rỉ” cho biết chiếc điện thoại iPhone 11 có thể là “bản nâng cấp của iPhone XR” khi sẽ được trang bị màn hình 6.1 inch, dùng tấm nền LCD và sở hữu camera kép độ phân giải 12 MP.

Nếu các tin rò rỉ mới nhất là chính xác, loạt iPhone 11 sẽ có giá bán khởi điểm không khác biệt so với những gì mà Apple đã áp dụng cho loạt iPhone năm ngoái với giá bán dao động từ $749 đến $1,299.

iPhone 11 được người dân Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong ngày 9 Tháng Chín, 2019. (Hình: Zing)

Trong đó, hai model cao cấp hơn là iPhone 11 Pro sẽ có màn hình 5.8 inch có bộ nhớ trong từ 128 GB, 256 GB và 11 Pro Max có màn hình là 6.5 inch và có bộ nhớ trong từ 128 GB đến 512 GB. Cả hai iPhone 11 Pro và 11 Pro Max sẽ có ba camera sau, trong đó hai camera 12 MP và một camera góc siêu rộng.

Nhiều khả năng cả hai máy đều dùng tấm nền OLED như iPhone XS và XS Max. Giá bán của bộ đôi này có thể dao động từ $999 đến $1,299. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chỉ là tin đồn và chưa được Apple xác nhận.

Hãng Apple sẽ giới thiệu thế hệ iPhone 2019 trong sự kiện diễn ra vào ngày 10 Tháng Chín, tại trụ sở công ty ở Cupertino, California, Hoa Kỳ.

Trong khi đó, theo báo Thanh Niên, hãng Apple sẽ áp dụng chương trình “đổi cũ lấy mới” hấp dẫn nhằm lôi kéo tối đa người dùng nâng cấp lên iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Theo đó, người dùng có thể đổi các thiết bị Apple của họ như iPhone, iPad, MacBook và thậm chí là Apple Watch rồi bù thêm tiền để “lên đời” iPhone mới.

Cụ thể, ở mục “Apple Trade In” ở trang chủ Apple (www.apple.com/shop/trade-in), Apple cho biết hãng chấp nhận thu lại các mẫu iPhone, iPad, Macbook, Mac, iMac, Apple Watch… lấy iPhone 11 và iPhone 11 Pro mới với mức giá “hợp lý.” Chẳng hạn, một chiếc iPhone Xs Max sẽ được tính giá thu tối đa $600, trong khi iPhone XS là $500 và XR là $370; iPad Pro tối đa thu $330 và MacBook Pro tối đa là $1,400.

Apple chấp nhận thu đổi sang iPhone 11 và iPhone 11 Pro bằng các thiết bị cũ gồm các dòng iPhone từ thế hệ 6s đến thế hệ XR, XS và XS Max; các mẫu iPad, iPad Mini, iPad Pro, iPad Air; Macbook, Macbook Air, Macbook Pro, iMac, Mac Pro, Mac mini; Apple Watch từ Series 1 đến Series 4.

Ngoài ra, Apple còn nhận thu hồi các sản phẩm mà người dùng cảm thấy không còn dùng được nữa và sẽ chuyển chúng sang các khâu tái chế nhằm tận dụng tài nguyên, gián tiếp góp phần bảo vệ môi trường. Lưu ý, đây là mức giá thu vào của thiết bị ở “tình trạng còn tốt” theo thẩm định của Apple. Ngoài ra, hãng cũng sẽ hỗ trợ trả góp 0% theo năm và chu kỳ trả góp tối đa 24 tháng.

Theo Người Việt