Dân Trung Quốc chế diễu tổng kết chính thức số nạn nhân chìm tàu

0
12

Lực lượng cứu hộ kéo tàu Ngôi sao phương Đông trên sông Dương Tử ngày 05/06/2015.

Hai tuần sau vụ tàu chở du khách bị chìm ở đập Tam Hiệp trên sông Dương Tử, chính quyền Trung Quốc công bố tổng kết thiệt hại nhân mạng : 442 người chết và 12 người sống sót. Tuy nhiên, hai con số này gây ra một làn sóng nghi ngờ và chế diễu trên mạng.

Theo Tân Hoa Xã, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm tàu là 442 người trên tổng số 454 du khách và thuyền viên. 12 người được cứu sống.

Thế nhưng, không biết vì lý do bí ẩn nào mà số người sống sót được loan báo và xác nhận nhiều lần từ hai tuần qua là 14 người đột nhiên rơi xuống còn 12. Tổng số du khách và thuyền viên từ 456 cũng giảm đi hai người còn 454.

Trên mạng xã hội đã lập tức dấy lên nhiều câu hỏi và thông điệp yêu cầu nhà nước giải thích. Tại sao có hai người sống sót nằm trong danh sách công bố nhiều lần trong hai tuần qua đột nhiên biến mất ? Phải chăng họ tan bốc thành hơi ?

Một dân mạng khôi hài : Phải chăng môn toán cộng trừ ở tiểu học được một huấn luyện viên thể dục đảm trách ? Một bình luận khác cũng mang nội dung chế nhạo : Các ông phải mất đến hai tuần để đếm từ 1 đến 12 ?

Theo AFP, vụ chìm tàu trên sông Dương Tử đã được chế độ Trung Quốc khai thác tối đa để tuyên truyền chính trị. Truyền hình nhà nước tập trung quảng bá hình ảnh Thủ tướng Lý Khắc Cường trực tiếp điều động cứu hộ tại hiện trường

:I:

SHARE