Dân tố bị công an xã đánh phải nhập viện

0
13

Theo gia đình, những vết bầm trên lưng và một số vị trí trên người Hiếu là do bị hai công an xã đánh trong lúc làm việc tại trụ sở công an xã.

Theo đơn tố cáo, ngày 28/2/2016, con trai bà là Nguyễn Công Hiếu (sinh năm 2000) về nhà nội là bà Nguyễn Thị Ân, tại thôn Trung Bình, xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định để chơi và thăm bà nội cùng với hai đứa bạn tên Đạo và Trà.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, công an xã đã mời Hiếu lên trụ sở công an làm việc với lý do có liên quan đến vụ bắt cóc người. Sau đó người nhà phải chở Hiếu về do bị chấn thương vùng ngực, lưng, đầu phải nhập viện để điều trị.

Theo trình bày của Hiếu, ngày 25/2/2016 Hiếu cùng một người bạn tên Huỳnh Phương Trà đi vào TP. HCM (Hiếu được ba mẹ Trà nhờ đưa vào TP. HCM để tìm việc), tuy nhiên trong lúc cả hai đón xe để đi thì gặp Đạo (bạn của Trà) đi cùng. Khi vào tới nơi, Hiếu biết được Đạo đi mà chưa xin phép gia đình nên cả ba về lại nhà ở Phù Mỹ vào sáng ngày 28/2.

Trên đường về Hiếu liên hệ với gia đình Trà và cho biết đã về lại vì bạn của Trà đi mà không xin phép gia đình. Ba mẹ của Trà và gia đình Đạo tìm đến nhà nội Hiếu tại thôn Trung Bình, xã Mỹ Trinh để đón con về. Tuy nhiên, khi nhìn thấy ba mẹ mình thì Đạo bỏ chạy.

Gia đình Đạo cho rằng Hiếu đã dụ dỗ con trai mình nên nhờ công an xã can thiệp. Sau khi được mời lên trụ sở công an xã để làm việc thì xảy ra tình trạng Hiếu bị thương.

“Tại trụ sở công an xã, một công an xã hỏi tên tuổi, con nhà ai rồi xoa đầu hỏi có uống rượu không? Khi tôi trả lời là không uống thì tiếp tục bị truy hỏi mày ở đâu tới làm loạn ở xã và hỏi đi hỏi lại việc uống rượu, nói tôi nói láo và đánh tôi. Tôi bỏ chạy ra cửa để cầu cứu thì bị kéo lại và tiếp tục đánh” – Hiếu kể lại.

Đến 17 giờ Hiếu được chở về nhà thì thấy đau ở ngực, bụng, khó thở nên người nhà lên báo cáo tình hình với xã và đưa Hiếu đi nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Tại bệnh viện, bác sỹ Hà Phương Nam – đơn nguyên ngoại lồng ngực – tim mạch, khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cho biết: Bệnh nhân Hiếu nhập viện ngày 29/2 trong tình trạng tỉnh táo, giao tiếp tốt. Kết quả chụp X quang ngực không thấy bệnh nhân không bị tổn thương xương, không có hiện tượng tràn dịch hay tràn khí phổi nhưng có bị tổn thương phần mềm do bị tác động bởi lực bên ngoài”

Trước sự việc trên, bà Loan bức xúc: “Con tôi còn quá nhỏ, chưa tròn 16 tuổi, không có vi phạm gì mà bị bắt đưa về trụ sở xã đánh đập đến nỗi này, đáng lẽ ra tôi là mẹ ruột của nó, nếu cho rằng con tôi vi phạm thì báo cho tôi biết, chí ít ra thì cũng báo cho bà nội nó biết, nhưng lại không mà ngang nhiên đưa về trụ sở xã đánh đập như vậy nên đề nghị các ngành chức năng sớm làm rõ để còn tạo lòng tin cho người dân” – bà Loan nói.

Trao đổi với PV, ông Võ Thanh Hoàng, Chủ tịch UBND xã Mỹ Trinh cho biết: Chúng tôi có nghe báo cáo lại sự việc và đã báo lên công an huyện để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật. Nhưng theo trình bày của các công an thì sở dĩ thanh niên có thương tích là do trước đó có hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo Tiền Phong