Dàn tiêm kích của Israel có sức mạnh lớn tới đâu?

Loại máy bay Israel ra vào không phận Syria "như đi chợ" lại là loại máy bay yếu nhất trong số bốn loại máy bay chiến đấu mà nước này đang sở hữu.

Đầu tiên phải kể đến nhân vật nhiều “tai tiếng” nhất trong dàn máy bay chiến đấu của Israel, đó là loại tiêm kích F-16 Fighting Falcon. Nguồn ảnh: Wiki.

Dan tiem kich cua Israel co suc manh lon toi dau?-Hinh-2

Đây chính là loại tiêm kích chủ yếu được Israel sử dụng trong những cuộc không kích “chống khủng bố” vào địa phận của Syria. Các loại F-16 mà Israel sử dụng bao gồm phiên bản F-16C, F-16D và F-16I – một phiên bản được Israel tự cải biên. Nguồn ảnh: Wiki.

Dan tiem kich cua Israel co suc manh lon toi dau?-Hinh-3

Đây cũng là loại chiến đấu cơ có số lượng nhiều nhất trong biên chế của Không quân Israel với số lượng tổng cộng lên tới 224 chiếc trong đó bao gồm 78 chiếc loại F-16C, 49 chiếc loại F-16D và nhiều nhất là 97 chiếc loại F-16I. Nguồn ảnh: Amunicion.

Dan tiem kich cua Israel co suc manh lon toi dau?-Hinh-4

Tiếp đến là F-15 Eagle, đây là loại chiến đấu cơ đa năng do Mỹ sản xuất và được Israel sử dụng với số lượng lớn thứ hai trong lực lượng Không quân nước này. Nguồn ảnh: Amunicion.

Dan tiem kich cua Israel co suc manh lon toi dau?-Hinh-5

Các phiên bản F-15 hiện đang được Israel sử dụng bao gồm F-15A, F-15B, F-15C và F-15D. Toàn bộ các máy bay loại F-15 này đã được nâng cấp theo chương trình Baz-2000 của không quân nước này. Nguồn ảnh: Aviataion.

Dan tiem kich cua Israel co suc manh lon toi dau?-Hinh-6

Tổng cộng Không quân Israel có 58 chiếc tiêm kích F-15 Eagle mọi phiên bản. Trong đó nhiều nhất là phiên bản F-15D với số lượng 19 chiếc. Nguồn ảnh: Aviataion.

Dan tiem kich cua Israel co suc manh lon toi dau?-Hinh-7

Tiếp đến là phiên bản F-15 do Israel tự cải biên mang tên mã F-15I. Đây là phiên bản được không quân Israel cải tiến từ F-15E Strike Eagle với nhiệm vụ chính là tấn công mục tiêu mặt đất. Nguồn ảnh: Aviataion.

Dan tiem kich cua Israel co suc manh lon toi dau?-Hinh-8

Theo thông tin được các phương tiện truyền thông Israel đăng tải, phiên bản F-15I đã được Israel cải tiến sâu đặc biệt là ở hệ thống tác chiến điện tử, qua đó cho phép các máy bay F-15I có khả năng áp chế và chống áp chế cực tốt. Nguồn ảnh: Aviataion.

Dan tiem kich cua Israel co suc manh lon toi dau?-Hinh-9

Hiện tại trong kho vũ khí của Israel có 25 chiếc F-15I loại này. Nguồn ảnh: Pinterest.

Dan tiem kich cua Israel co suc manh lon toi dau?-Hinh-10

Cuối cùng là máy bay chiến đấu thế hệ mới nhất loại F-35 Lightning II. Israel hiện đang sở hữu 14 chiếc F-35 và dự kiến trong tương lai sẽ có thêm 50 chiếc nữa được. Nguồn ảnh: Pinterest.

Dan tiem kich cua Israel co suc manh lon toi dau?-Hinh-11

Phiên bản F-35 mà Không quân Israel đang sử dụng cũng là bản F-35I – phiên bản được nước này thiết kế lại phần mềm cùng các hệ thống áp chế điện tử. Nguồn ảnh: Pinterest.

Dan tiem kich cua Israel co suc manh lon toi dau?-Hinh-12

Tuy nhiên F-35 của Israel chưa từng được tham chiến trên chiến trường Syria. Nguồn ảnh: Pinterest.

Theo Kiến Thức

SHARE