Dân Texas chống đối đường cao tốc Houston-Dallas

0
12

Một cuộn băng video, vừa được đưa lên YouTube, cho thấy, trong một cuộc biểu tình phản đối việc xây dựng đường xe điện cao tốc Houston-Dallas, những người biểu tình đã hô to khẩu hiệu “Hãy Ghi Nhớ Trận Pearl Harbor” để nhắc nhở chính quyền Texas chớ nghe theo lời công ty Nhật mà xây dựng tuyến đường xe điện tốc hành này, tờ Houston Chronicle đưa tin hôm Thứ Năm.

Qua đoạn video dài 17 giây đó, người xem có thể nhìn thấy một người đại diện nhóm biểu tình nói với đám đông tụ tập bên dưới: “Thưa chính phủ Nhật, xin cám ơn quý vị về tấm thịnh tình đối với Texas, nhưng chúng tôi chỉ muốn quý vị đưa cái thứ kỹ thuật lỗi thời kia đi chỗ khác… Tôi khuyên quý vị nên đem phát huy tài nghệ của mình vào những chỗ mà quyền sở hữu đất đai của tư nhân không được coi trọng, chứ ở Texas này thì không được rồi.”

Bỗng, từ trong đám đông, có tiếng một phụ nữ trung niên cất lên: “Hãy Ghi Nhớ Trận Pearl Harbor,” nhắc nhở người Mỹ đừng quên trận quân Nhật bất thình lình tấn công các lực lượng Mỹ tại Pearl Harbor ở Hawaii vào ngày 7 Tháng Mười Hai, 1941.

Dân quê Texas, ở vùng nằm giữa Houston và Dallas, không mấy mặn mà với kế hoạch xây dựng tuyến đường xe điện tốc hành Houston-Dallas, bởi vì có nguy cơ một số đất đai và trang trại của họ nằm trên tuyến đường này sẽ bị trưng dụng để xây dựng đường tàu.

Mới đây, công ty Nhật Central Japan Railway Co. tiết lộ kế hoạch mở một nhà ga tại Dallas vào mùa Hè này, và nhà ga sẽ tuyển dụng chừng 20 nhân viên người địa phương

:NV:

SHARE