Dân Nga ủng hộ Putin cao kỷ lục bất chấp khủng hoảng

0
18

Theo các chuyên gia Tổ chức Phát triển Xã hội Dân sự (FoRGO), những người chuẩn bị báo cáo về Putin dựa trên một cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu ý kiến công luận Nga (VTsIOM), “bất chấp những khó khăn kinh tế xã hội nhất định, người dân Nga tiếp tục tin tưởng Tổng thống Putin. 82% người được hỏi ủng hộ hoạt động của ông. 84% người được hỏi cho biết sẽ bỏ phiếu cho Putin trong kỳ bầu cử tổng thống tiếp theo”.

Theo các nhà xã hội học, Tổng thống Putin nhận được sự ủng hộ không chỉ từ Đảng Nước Nga Thống nhất, mà còn của các đảng khác. Trong số những người sẵn sàng bỏ phiếu cho Đảng Nước Nga thống nhất, 96% ủng hộ hoạt động của tổng thống và có thể bỏ phiếu bầu ông Putin thêm một nhiệm kỳ.

Trong số những người ủng hộ Đảng Cộng sản, 76% ủng hộ hoạt động của ông Putin trên cương vị tổng thống, 76% đồng ý bỏ phiếu cho Putin. Về phía Đảng Dân chủ tự do, tỉ lệ tương ứng là 69% và 76%, còn Đảng Nước Nga công bằng là 77% và 87%.

Hiện có nhiều đại diện ủng hộ Putin ở các thành phố lớn, nhưng ít hơn ở vùng nông thôn và các thành phố nhỏ. Theo đó, 87% người dân Mátxcơva và St. Petersburd ủng hộ hoạt động của Putin, 89% sẵn sàng bầu lại cho ông. Trong khi đó ở các thành phố với số dân từ 100.000 trở xuống, tỉ lệ này là 80% và 84%.

Cuộc khảo sát của VTsIOM được tiến hành từ ngày 16-17.4 ở 130 địa phương thuộc 46 vùng, với sự tham gia của 1.600 người. Sai số không quá 3.5%.

Theo Laodong