Dân New York chống hành vi dâm tặc trên tàu điện ngầm

0
8

Trước nạn dâm tặc hoành hành trên các chuyến xe điện ngầm tại thành phố New York, như sờ mó, cọ xát, cùng các trò “dê sảng” khác của các hành khách nam đối với hành khách nữ, Sở Giao Thông thành phố đang mở chiến dịch khuyến khích người đi tàu báo cáo các tội phạm tình dục đó, qua các phương tiện như bích chương và loa phóng thanh tại các trạm xe điện ngầm, trang web dành cho các nạn nhân để ghi lại các hành vi kia cùng một bộ ứng dụng mới trên điện thoại thông minh để đưa hình ảnh dâm tặc lúc bị bắt gặp tại trận lên trang mạng.

Tình trạng thường xảy ra trên các chuyến tàu điện đông đúc, có khi chật cứng người, hằng ngày tại New York là một phụ nữ trẻ tuổi vừa lên tàu, và phải đứng vì đã hết chỗ ngồi, thì lại có thêm nhiều hành khách khác bước lên nữa, làm cho thân mình nữ hành khách này bị nêm chặt giữa các hành khách khác.

Rồi một gã đàn ông cố nhích người tới sát bên cô gái và cứ thế chà xát phần dưới bụng của anh vào cặp mông của cô gái. Người phụ nữ thừa biết điều gì đang xảy ra cho mình, nhưng toa tàu quá chật cho nên cô không có cách nào thoát khỏi tay dâm tặc đó.

Trầm trọng hơn nữa có lẽ là cảnh một người đàn ông, hồi tuần trước, đứng trên thềm ga tàu điện trên đại lộ 4nd Street mà thủ dâm trong khi mắt cứ đắm đuối nhìn vào một nữ cảnh sát viên giả dạng thường dân. Phụ nữ này bèn làm như bận texting qua điện thoại chứ thật ra là đang thu hình hành vi dâm dật này rồi báo cho sở cảnh sát và đưa lên trang mạng, do đó tay dâm tặc đã bị cảnh sát bắt giữ.

Ông Joseph Fox, phụ trách giao thông của thành phố, cho biết chiến dịch của sở ông đang được tăng cường với nhiều cảnh sát mặc thường phục, đa số là phụ nữ, để cố truy tìm những kẻ dâm tặc trên toa tàu và làm mọi cách để các khiếu nại của nạn nhân được đáp ứng đầy đủ.

Sở Cảnh Sát New York cho hay có tới 431 báo cáo về tội phạm tình dục kiểu này, từ hành vi dâm đãng cho tới sờ mó bậy bạ, trong khoảng thời gian từ giữa năm 2015 tới giữa năm 2016, tức là đã tăng từ 275 vụ so với cùng thời gian trong năm trước đó. Số dâm tặc trên tàu điện bị bắt giữ cũng nhiều hơn tới 72 người so với cùng thời gian trong năm trước đó

:NV:

SHARE