Dân mạng giật mình với video ‘Bắt cóc trẻ em’

0
8

Một phút lơ là của người lớn đôi khi mang tới những hậu quả khôn lường – Ảnh chụp màn hình

Video bắt đầu bằng những những khung hình tờ rơi tìm trẻ lạc dán đầy đường, sau đó là vụ đuối nước thương tâm do sự lơ là của những bậc cha mẹ xem nhẹ sự an toàn của con cái. Video clip dẫn dắt người xem theo chân một nhân vật bí ẩn với những chong chóng đầy màu sắc trên tay.

Nhân vật này luôn tìm cách tiếp cận những em bé chơi một mình hoặc bị cha mẹ lơ là tại công viên và các trung tâm thương mại lớn. Sau đó tặng cho các em những chiếc chong chóng cùng với dòng thông điệp: “Chỉ vài giây bất cẩn, có thể bạn sẽ vĩnh viễn mất đi đứa trẻ của mình. Hãy để ý đến chúng trước khi quá muộn!”.

1

Nhiều người chia sẻ về việc quan tâm, chăm sóc con nhỏ khi xem video “Bắt cóc trẻ em” – Ảnh chụp màn hình

2

Trung bình 1 tuần có 2 trẻ em bị mất tích ở Việt Nam”, thông tin xuất hiện trong video cũng thu hút sự quan tâm của dân mạng, đặc biệt là các bậc cha mẹ có con nhỏ – Ảnh chụp màn hình

Thông điệp này không khỏi khiến các bậc phụ huynh giật mình vì những giây phút lơ là. Dòng thông tin được chèn trong video với nội dung: “Theo số liệu thống kê từ Bộ Công an, năm 2014 ở Việt Nam có 100 trẻ em bị mất tích vì bị mua bán, bắt cóc và bị bán ra nước ngoài. Nghĩa là cứ một tuần có khoảng 2 trẻ mất tích ở Việt Nam” cũng thu hút sự chú ý của người xem.

Video đầy cảnh tỉnh này cùng với thông tin về việc anh Lương Thế Huynh (42 tuổi, ngụ Lâm Đồng) đã ròng rã 6 tháng trời chạy xe máy qua nhiều tỉnh thành để tìm con trai bị bắt cóc bí ẩn đã dấy lên sự quan tâm của các bậc cha mẹ về sự an toàn của con nhỏ.

Ngay sau khi được đăng tải, video “Bắt cóc trẻ em” nhận được sự quan tâm chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng và diễn đàn.

Người dùng Facebook có nickname Zarahau Betts bình luận: “Đưa con đi chơi mà thả rong con thế tội chết, con mình mà ra ngoài 3 đứa là nắm vạt áo mẹ. Hay ở đây họ thường làm xe đẩy cho em bé có thêm một sợi dây buộc bên hông xe cho những bé lớn chút đi được và nắm vào. Mắt là 24/24 hướng về con… ở đâu cũng thế, sợ mất con lắm!”.

Đồng quan điểm, nickname Song Nhật nêu ý kiến: “Luôn để mắt đến trẻ ở mọi nơi. Mới hôm 30.5.2015 tại bãi biển Mỹ Khê có một bé gái học lớp một hay hai gì đó bị đuối nước. Mọi người cấp cứu đến 30 phút sau mà không thấy bố mẹ bé đâu cả. May mà bé tỉnh lại”.
Sáng 15.11, trao đổi với chúng tôi về video “Bắt cóc trẻ em”, chị Hương Trà, đại diện truyền thông của đơn vị phát hành video nói trên cho biết: “Đây là video do nhà phát hành cover lại của Thái Lan. Chúng tôi muốn gửi thông điệp đến tất cả mọi người, đặc biệt là các bố các mẹ có con nhỏ khi đưa con đi chơi hãy thật chú ý, theo sát con của mình. Chỉ vài phút lơ là là thôi là bé có thể bị bắt cóc vì trẻ nhỏ rất dễ bị dụ dỗ bởi đồ chơi, bánh kẹo từ người lạ. Qua đó cũng để các bậc phụ huynh sớm có ý thức dạy dỗ trẻ nhỏ không nên nhận đồ từ người lạ khi không có bố mẹ”.

Theo Thanh niên

SHARE