Đan Mạch truy tố 14 người chia sẻ video chặt đầu trên mạng xã hội

Cảnh sát cho biết 14 người này vi phạm bộ luật hình sự Đan Mạch khi chia sẻ video một nữ du khách bị những kẻ cuồng tín IS chặt đầu.

Louisa Vesterager Jespersen (trái) và Maren Ueland, hai nạn nhân trong vụ chặt đầu ở Morocco. Ảnh: Fox.

Thông báo ngày 7/3 của nhà chức trách Đan Mạch cho biết 14 người bị truy tố vì chia sẻ video nữ du khách bị chặt đầu khi đang cắm trại trên dãy núi Atlas ở Morocco lên Facebook và một số mạng xã hội khác, theo Fox. 6 trong số những người bị truy tố trong độ tuổi 13-18.

“Đó không chỉ là hành động vi phạm bộ luật hình sự, mà còn thiếu tôn trọng người đã mất và gây đau lòng cho người thân nạn nhân. Đó cũng có thể là trải nghiệm bạo lực và cực kỳ khó chịu đối với trẻ em, thanh niên và người lớn nếu họ xem phải video này”, thông báo của cảnh sát cho hay.

Vụ chặt đầu hai nữ du khách Louisa Vesterager Jespersen, 24 tuổi, người Đan Mạch và Maren Ueland, 28 tuổi, người Na Uy hôm 17/12/2018 đã gây nên sự phẫn nộ trên toàn thế giới. Bốn nghi phạm thú nhận chúng đã mô phỏng cách hành quyết của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Đoạn video được chia sẻ ghi lại một trong hai vụ giết người, cho thấy nữ du khách la hét trong khi những người đàn ông thực hiện hành động man rợ bằng dao dao làm bếp. Trong số hai nạn nhân, một người bị chặt đầu, trong khi người kia bị thương nặng ở cổ.

Theo VnExpress

SHARE