Dân kéo đến quây trụ sở xã… đòi “xử” nữ “cẩu tặc”

0
14
 Đối tượng Trần Thị Luyến tại công an xã Văn Giang.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h sáng 14/10 tại thôn 2, xã Văn Giang (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương), người dân phát hiện hai đối tượng trộm chó nên đã tri hô truy đuổi. Người dân đã bắt được một đối tượng nữ khoảng trên dưới 40 tuổi nên đã báo công an xã Văn Giang.

Ban công an xã Văn Giang đã thông báo cho các hộ dân bị mất chó, mèo lên công an xã khai báo. Đồng thời báo cáo sự việc lên Công an huyện Ninh Giang về phối hợp giải quyết. Mặc dù đã được cơ quan chức năng giải thích, nhưng do quá bức xúc vì bị mất nhiều vật nuôi, người dân xã Văn Giang đã chặn xe không cho đối tượng đi.

Tại công an xã Văn Giang, đối tượng nữ được xác định là Trần Thị Luyến (SN 1977, thôn Văn Diệm, xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang, Hải Dương).

Trần Thị Luyến đã bỏ chồng từ lâu, hiện có 3 con, con nhỏ nhất mới 6 tháng tuổi và có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Vì không có nghề nghiệp ổn định và cần tiền nuôi con, cho nên lợi dụng người dân đi gặt lúa vào buổi sáng, Luyến cùng một người đàn thanh niên (chưa rõ danh tính) đi xe máy đến địa bàn thôn 1, xã Văn Giang để trộm chó. Tuy nhiên, khi đang bắt trộm thì bị anh Hà phát hiện và truy bắt.

 

Dan keo den quay tru so xa... doi

 

 

Dan keo den quay tru so xa... doi
Hàng chục người dân Hải Dương kéo đến đòi “xử” nữ “cẩu tặc”.

 

Kể lại sự việc, anh Nguyễn Văn Hà (người mất chó) cho biết: “Vào thời gian trên, khi tôi về đến nhà thấy một người phụ nữ đang ngồi trên xe máy Sirius màu đỏ, BKS 34 B2-78237, đứng ở phía ngoài cổng, đầu đội mũ bảo hiểm, mặc áo chống nắng. Lát sau thấy một người thanh niên khoảng trên 30 tuổi đang ôm chiếc bao trong có con chó. Nhìn thấy tôi, hai người này vội trèo nên xe máy tẩu thoát. Khi thấy hai đối tượng bỏ trốn, tôi lấy xe máy đuổi theo và truy hô mọi người bắt giữ. Trong quá trình bị truy đuổi, 2 đối tượng đã quay lại khiêu khích và thách thức người dân phía sau. Khi đến địa phận dốc Bến Trại, xã Tiền Phong, huyện Thanh Miện (cùng tỉnh Hải Dương), xe máy của đối tượng mất lái ngã xuống đường. Thấy vậy, người dân đã lao vào bắt giữ người phụ nữ, còn đối tượng nam giới đã bỏ chạy cùng chiếc xe máy”.

 

Dan keo den quay tru so xa... doi
 Hàng chục người dân kéo đến trụ sở xã.

 

Bức xúc do thường xuyên mất trộm chó, khi biết tin bắt được nữ trộm chóvà hiện nay đang bị dẫn giải về trụ sở công an xã Văn Giang, hàng chục người dân đã kéo đến UBND xã Văn Giang, đòi “xử” nữ quái này tại chỗ không cho đối tượng xuống Công an huyện Ninh Giang. Đến 16h15 ngày 14/10, đối tượng Luyến đã được đưa về trụ sở Công an huyện Ninh Giang giam giữ lấy lời khai.

Trao đổi với PV Kiến Thức, ông Nguyễn Quang Quân, Trưởng Công an xã Văn Giang cho biết: “Khoảng 8h15 ngày 14/10, Ban công an xã nhận được tin báo của quần chúng nhân dân bắt được đối tượng trộm chó ở khu vực dốc đê đội 2, thôn 1, xã Văn Giang. Lúc này, chúng tôi thấy đối tượng đầu đội mũ bảo hiểm, chân tay trầy xước vì bị ngã xe, chứ không phải nhân dân đánh. Hiện đối tượng đã được dẫn giải lên công an huyện để điều tra làm rõ”.