Dân Houston rủ nhau đi chuộc xe bị kéo vì nước lụt

0
10

Nhiều người dân Houston đã bỏ xe trên xa lộ I-45 để chạy nước lụt. (Hình: AP/Photo)

Hằng trăm chủ nhân những chiếc xe hơi bị kẹt lại ngoài đường trong trận lụt cấp thời vừa rồi tại Houston và vùng phụ cận đã lục đục kéo nhau đi chuộc chiếc xe bị kéo vào các bãi tập trung xe trong thành phố.

Hình ảnh chụp được từ trên không tại một đoạn xa lộ liên bang I-45 cho thấy có hàng trăm chiếc xe hơi bị nước nhận chìm trên các làn xe chạy cũng như hai bên đường khi xa lộ này biến thành một dòng sông.

Nhiều chiếc xe hơi chỉ còn được nhận dạng nhờ trần xe vẫn còn ngoi được lên khỏi mặt nước chút đỉnh để cho thấy mình còn hiện hữu nơi vùng trời, nước bao la.

Hai mươi bốn giờ sau cơn lụt, mọi người khởi sự đi tìm chiếc xe hơi mà chính họ đã tự ý bỏ lại dưới làn nước lụt trước đó để thoát thân.

Có người, như cô Carla Potts, than thở rằng cô phải mất tới 12 tiếng đồng hồ mới định được vị trí của chiếc xe hơi đã cùng mình nổi trôi trong cơn lũ lụt.

Khi tìm được xe, nhiều người thấy xe mình chẳng còn gì nhiều để mà tiếc nuối. Chiếc xe của anh Darian Wimberly đã bị ngập nước dơ từ trần tới bánh. Hầu như mọi xe đều có mang dấu ngấn của lằn nước lụt từng ngự trị qua đêm bên trong chiếc xe.

Thành phố Houston cho biết họ đã kéo khoảng 750 chiếc xe hơi ra khỏi những con đường bị ngập. Vậy là 750 người như cô Potts nay phải đem tiền đi chuộc xe từ các lô tập trung xe, ít nhất mỗi chiếc xe chuộc về cũng tốn cho chủ xe $225.80

:NV:

SHARE