Đàn guitar của ca sĩ Prince sắp được bán đấu giá

0
8
Ca sĩ Prince biểu diễn với cây guitar “yellow cloud”.

LOS ANGELES – Cây đàn guitar màu vàng sáng, có hình dáng độc đáo, từng được ca sĩ Prince sử dụng khi trình diễn ca khúc “Cream” và “Gett Off”, sắp được đưa ra bán đấu giá. Hãng Heritage Auctions sẽ đem bán đấu giá cây đàn guitar điện màu vàng “yellow cloud” của nghệ sĩ quá cố vào ngày 24 tháng 6, với giá khởi điểm là $30,000 Mỹ kim. Cây guitar này là một trong số những cây guitar có thiết kế đặc biệt, được Prince sử dụng trong thập niên 80 và 90.

“Tôi là fan của Prince ngay từ khi còn rất nhỏ, và cây guitar này luôn tạo ấn tượng mạnh với tôi, vì trông nó rất ngầu và có phong cách đặc biệt,” ông Richard Leece, người hiện đang sở hữu cây guitar, nói. Ông Leece đã mua cây guitar của Prince vào hơn 1 năm trước từ hãng Heritage Auctions.

Cây guitar này có số serie và sẽ được bán kèm với một lá thư chứng thực từ ông Zeke Clark, chuyên gia điều chỉnh guitar của Prince. Ông Clark cho biết, phần cổ của cây guitar này từng bị gãy vào năm 1994 tại Pháp, và đã được sửa chữa sau đó.

“Thông thường, mỗi khi một nghệ sĩ nổi tiếng qua đời, các đồ vật thuộc về họ trở nên có giá trị nhiều hơn,” ông Leece nói. “Tôi nghĩ, một đồ vật có giá trị như vậy sẽ không an toàn dưới sự quản lý của tôi.” Ông Leece, người không hề biết chơi bất kỳ nhạc cụ nào, nói rằng ông vẫn bảo quản cây guitar trong tình trạng nguyên bản từ khi mua được nó đến nay.

Một số các đồ vật khác của Prince sẽ được bán trong phiên đấu giá tại Bervely Hills, California, vào tháng 6 bao gồm các giải thưởng của ca sĩ này về doanh số bán kỷ lục, và bản ghi âm gốc của các ca khúc như “Just as Long as Were Together,” “My Love Is Forever,” và”Jelly Jam.”

Một cây đàn “yellow cloud” khác hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng quốc gia Lịch sử Hoa Kỳ ở Washington DC.

Ca sĩ Prince, 57 tuổi, được phát hiện đã chết vào ngày 21 tháng 4, tại khu nhà ở kiêm phòng thu âm Paisley Park của ông ở thành phố Chanhassen, tiểu bang Minnesota.

:VD:

SHARE