Dân đặt chướng ngại vật chặn xe gây ô nhiễm

0
12

Xe chở đất của doanh nghiệp tư nhân Hùng Hậu gây ô nhiễm khiến người dân bức xúc Ảnh: Bình Quang

Nhiều ngày nay, cuộc sống của hàng trăm hộ dân ở xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam bị đảo lộn bởi khói bụi từ các xe ben chở đất phục vụ thi công tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Theo người dân, thời gian gần đây tại địa phương xuất hiện hàng chục xe chở đất hoạt động từ sáng sớm cho đến 18 giờ chiều mỗi ngày. Do không được che chắn cẩn thận nên đất đá từ trên xe bị văng xuống đường không những ảnh hưởng đến người tham gia giao thông mà còn khiến bụi bặm bay khắp nơi.

Điều đáng nói, dù người dân phản ứng gay gắt nhưng đơn vị chở đất vẫn không chịu tưới nước khiến người dân hết sức bức xúc. Đỉnh điểm, trong ngày 27-̉̉6, rất nhiều người đã dùng các chướng ngại vật để cản trở đoàn xe hoạt động và ra điều kiện cho đơn vị thi công phải cải thiện môi trường mới được làm tiếp. Tuy nhiên, đơn vị khai thác đất là doanh nghiệp tư nhân Hùng Hậu chỉ hứa rồi không thực hiện.

1 2

Người dân địa phương dùng chướng ngại vật cản đường Ảnh: Bình Quang

“Hàng chục chiếc xe ben chở đầy đất đá nối đuôi nhau chạy rầm rập qua đây từ sáng tới tối, bụi bặm không ngớt bao phủ nhà tụi tui, hết lớp này đến lớp khác, đồ đạc trong nhà không còn cái gì là không đóng bụi, chén bát vừa rửa xong úp lên rá một lát đã đóng lớp bụi dày nhìn rất sợ” – bà Thái Thị Ái, một hộ dân ở xã Tam Thái bức xúc nói.

3

Những xe tải ben chở đầy đất nhưng không được che chắn Ảnh: Bình Quang

Chiều 28-6, ông Nguyễn Đạo, Trưởng Phòng TN-MT huyện Phú Ninh, cho biết vừa nhận thông tin và sẽ cử cán bộ đến kiểm tra. “Sau khi kiểm tra, nếu thấy có bụi gây ô nhiễm môi trường, chúng tôi sẽ yêu cầu doanh nghiệp khắc phục. Nếu không khắc phục thì chúng tôi sẽ xử lý hoặc kiến nghị UBND tỉnh Quảng Nam xử lý” – ông Nguyễn Đạo nói và cho biết doanh nghiệp tư nhân Hùng Hậu mới được UBND tỉnh cấp giấy phép gần đây.