Dân Chủ California ra thỉnh nguyện thư đòi ông Trump khám bệnh tâm thần

0
4
Democratic presidential candidate Hillary Clinton (C) is flanked by Rep. Karen Bass (D-Calif), L, and Rep. Maxine Waters (D-Calif), R, during a Women for Hillary organizing event at West Los Angeles College on June 3, 2016 in Culver City, California. The California presidential primary takes place on June 7. / AFP / ROBYN BECK (Photo credit should read ROBYN BECK/AFP/Getty Images)

Dân Biểu Karen Bass (trái) đứng với bà Hillary Clinton, ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ, trong ngày vận động phụ nữ ủng hộ bà tại California, hồi Tháng Sáu. (Hình: Getty Images/Robyn Beck) SACRAMENTO, California (NV) – Một dân biểu đảng Dân Chủ California hôm Thứ Tư tung ra một thỉnh nguyện thư kêu gọi ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa, hãy đi khám bệnh tâm thần.

Theo trang mạng The Hill, Dân Biểu Karen Bass (Dân Chủ-California), người từng là một phụ tá bác sĩ và giảng viên về lâm sàng trước khi bước vào chính trị, nói rằng ông Trump có thể bị hội chứng tự mê, một rối loạn nhân cách, tức tự tôn vinh chính mình, điều mà bà cho là có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến những hành động của ông với tư cách là tổng tư lệnh quân đội Mỹ, nếu được bầu làm tổng thống.

Thỉnh nguyện thư có đoạn viết: “Ông Donald Trump là mối nguy cho quốc gia. Tính bốc đồng và sự thiếu kềm chế của ông là điều đáng quan ngại. Do bổn phận đối với tổ quốc mà chúng tôi nêu nghi vấn về sự ổn định tâm thần của ông ấy trong cương vị tổng tư lệnh và lãnh đạo của thế giới tự do.”

“Ông Trump có vẻ có những triệu chứng rối loạn tâm thần của hội chứng tự mê (Narcissistic Personality Disorder). Giới chuyên môn về sức khỏe tâm thần nên lên tiếng và thúc đảng Cộng Hòa khẳng định rằng ứng cử viên do họ đề cử cần đi khám để xem tâm thần của ông ấy có thích hợp với công việc (của một tổng thống) hay không,” thỉnh nguyện thư viết tiếp.

Trong thỉnh nguyện thư, bà Bass liệt kê chín triệu chứng của hội chứng NPD, gồm tự cho mình là quan trọng, nuôi ý tưởng thần kỳ về sự thành công vô giới hạn, lợi dụng người khác, thiếu cảm thông, đố kỵ và tự hào hoặc cao ngạo.”

Cuối cùng bà Bass trình bày thêm: “Tôi kêu gọi giới chuyên môn về tâm thần hãy công khai thúc đảng Cộng Hòa tiến hành việc lượng định sức khỏe tâm thần của ông Trump và chính thức quyết định xem liệu ông có phù hợp về mặt tâm thần để lãnh đạo thế giới tự do hay chăng.”

:NV:

SHARE