Dân chống trạm BOT chắn ngang cầu Vàm Cống

Các tài xế đưa ra lý do không mua vé qua trạm thu phí T2 BOT quốc lộ 91 hướng An Giang đi Cần Thơ-Kiên Giang là do họ chỉ sử dụng đoạn đường chưa tới 300 mét mà phải trả tiền vé cho toàn tuyến.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, trưa 21 Tháng Năm, 2019, tại trạm thu phí T2 BOT quốc lộ 91, nơi được Bộ Giao Thông Vận Tải cho là “thu phí hoàn vốn cho dự án BOT tuyến quốc lộ 91 và 91B” đã xảy ra cảnh kẹt xe do nhiều tài xế chống đối không mua vé qua trạm.

Ban đầu, chỉ có hai xe hơi 7 chỗ và xe vận tải nhỏ đi từ hướng Long Xuyên (tỉnh An Giang) đến Cần Thơ dừng ở hai làn thu phí và không chịu mua vé.

Một giờ sau, xe vận tải từ hướng Cần Thơ đi Long Xuyên cũng dừng lại “khóa” làn thu phí và không đồng ý mua vé qua trạm.

Sự việc đã gây tắc nghẽn giao thông kéo dài hơn 100 mét.

Theo báo Tuổi Trẻ, những tài xế trên cho biết họ di chuyển từ tỉnh An Giang để qua Ngã 3 Lộ Tẻ, rẽ vào quốc lộ 80 rồi vòng lên cầu Vàm Cống để đi các tỉnh, quãng đường sử dụng quốc lộ 91 khoảng 300 mét nhưng phải trả tiền cho toàn tuyến. Do đó, họ không đồng ý mua vé.

Nói với báo Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Phòng Cảnh Sát Giao Thông Công An thành phố Cần Thơ cho biết: “Chúng tôi đã đề nghị trạm T2 xả trạm nhưng họ không đồng ý.”

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Kiệm – trạm trưởng trạm T2 (Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Quốc Lộ 91 Cần Thơ-An Giang) – cho biết theo quy định thì tắc nghẽn hơn 750 mét mới xả trạm, còn nếu chưa thì vẫn đóng trạm.

Nhiều tài xế dừng xe phản đối chắn ngang trạm thu phí T2 BOT quốc lộ 91. (Hình: Facebook Trang Trần)

Cũng theo tờ Pháp Luật TP.HCM, trước đó trong ngày 20 Tháng Năm, trên các mạng xã hội có thông tin được cho là của giới tài xế phản ứng trước việc bất hợp lý khi cầu Vàm Cống “vui nhưng gặp phải cái ‘ách’ là trạm thu phí T2 BOT quốc lộ 91.”

Giới tài xế cho biết, dù trạm này thu phí để hoàn vốn cho dự án BOT nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 và 91B, nhưng vị trí đặt trạm lại “quá ngặt.” Theo đó, lượng xe từ các tỉnh lân cận và Sài Gòn, hoặc xe ở tỉnh An Giang như Châu Đốc, Tri Tôn, Tịnh Biên, Tân Châu… không thuộc phạm vi miễn giảm cũng như đủ điều kiện miễn giảm phí từ quốc lộ 80 đi An Giang và ngược lại, chỉ sử dụng quãng đường BOT chưa tới 300 mét nhưng phải mua vé toàn tuyến với số tiền phải bỏ ra còn cao hơn vé qua phà Vàm Vống trước đây là “rất vô lý.”

Liên quan đến trạm thu phí T2 BOT đặt nhầm vị trí, chính quyền ba tỉnh Kiên Giang, An Giang và Cần Thơ đã gửi nhiều công văn đến Bộ Giao Thông Vận Tải yêu cầu “xem xét lại vị trí đặt trạm.” Cụ thể, trong văn bản gửi Bộ Giao Thông Vận Tải, Sở Giao Thông Vận Tải tỉnh An Giang cho rằng tại cuộc họp ngày 1 Tháng Mười Một, 2013, có sự tham gia của Cần Thơ và An Giang, Bộ Giao Thông Vận Tải đã thống nhất chỉ đặt một trạm thu phí T1, không có trạm thu phí T2 như hiện nay.

“Khi trạm T2 đi vào hoạt động, người dân và doanh nghiệp phản ứng gay gắt, vì xe chạy trên quốc lộ 80 qua đoạn quốc lộ 91 khoảng 750 mét (tuyến trùng giữa quốc lộ 91 và quốc lộ 80), nhưng phải đóng phí như đi trên toàn tuyến, rất bất hợp lý,” văn bản của Sở Giao Thông Vận Tải tỉnh An Giang gửi Bộ Giao Thông Vận Tải.

Trong khi đó, mặc dù trạm thu phí T2 này đặt trên địa bàn thành phố Cần Thơ nhưng giới hữu trách thành phố này luôn giữ quan điểm “không can thiệp vào giao dịch dân sự.” 

Theo Người Việt

SHARE