Dân biểu ủng hộ đấu tranh cho nhân quyền ở Việt Nam sắp nghỉ hưu

145
Dân Biểu Alan Lowenthal phát biểu tại HĐTP Garden Grove hôm 25 Tháng Mười

Dân Biểu Alan Lowenthal luôn ủng hộ công cuộc đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam, qua việc can thiệp cho các nhà đấu tranh, ủng hộ các nghị quyết và dự luật lên án chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền.

Dân Biểu Alan Lowenthal, đại diện Địa Hạt 47, sẽ tổ chức một buổi gặp gỡ để chia tay cộng đồng người Việt nhân dịp ông nghỉ hưu, vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 18 Tháng Mười Hai, tại Le-Jao Center – Coastline College, 14120 All American Way, Westminster, CA 92683, cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thông cáo báo chí văn phòng ông cho biết.

Ông Lowenthal, 81 tuổi, bắt đầu đại diện Địa Hạt 47, bao gồm vùng Litle Saigon, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại, từ năm 2013.

Ông là đồng chủ tịch Ủy Ban Việt Nam của Quốc Hội, và là thành viên Ủy Ban Giao Thông và Hạ Tầng Cơ Sở và Ủy Ban Tài Nguyên Thiên Nhiên của Hạ Viện.

Trong thời gian qua, ông luôn ủng hộ công cuộc đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam, qua việc can thiệp cho các nhà đấu tranh, ủng hộ các nghị quyết và dự luật lên án chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền.

Ông cũng từng về Việt Nam năm 2015 và đến thăm cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, lúc đó là Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Cũng trong lần này, ông Lowenthal có đến thăm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, nay là nghĩa trang Bình An, ở tỉnh Bình Dương, và ủng hộ việc trùng tu các ngôi mộ của tử sĩ VNCH tại đây.

Trước khi bước vào lãnh vị chính trị, ông là giáo sư tâm lý đại học Cal State Long Beach.

Ông Lowenthal khởi nghiệp chính trị ở địa phương, ban đầu làm nghị viên thành phố Long Beach, sau đó làm dân biểu và thượng nghị sĩ trong Quốc Hội California tổng cộng 14 năm, trước khi đắc cử dân biểu liên bang năm 2012.

Vị dân biểu mong được gặp tất cả cử tri gốc Việt vào ngày giờ nêu trên.

(Theo Người Việt)