Dân biểu Katie Hill nói lý do từ chức: “tiêu chuẩn kép’, “chính trị suy đồi” và “truyền thông cánh hữu”

dân biểu Katie Hill gửi lời tạm biệt Hạ viện, và cho rằng chính các tiêu chuẩn kép đã khiến bà phải từ chức giữa tai tiếng vụ ly hôn, chính trị “suy đồi” và những hình ảnh khỏa thân bị lan truyền công khai.

Trong ngày làm việc cuối cùng tại Hạ Viện, bà đã bỏ phiếu ủng hộ điều tra luận tội tổng thống Trump. Bà cũng gửi lời xin lỗi tới những người đã ủng hộ vì khiến họ thất vọng, sau khi đánh bại cựu dân biểu Cộng Hòa và leo lên đỉnh cao trong hàng ngũ chính trị gia đảng Dân chủ. Sau đó bà trút cơn giận vào hệ thống  cho phép tổng thống Trump và những người có hành vi sai trái khác tại vị trong một số cơ quan quyền lực nhất quốc gia.

Hôm Chủ Nhật (27 tháng 10), Katie Hill đã thông báo từ chức giữa lúc bị điều tra đạo đức liệu  có ngoại tình với một nam nhân viên hay không. Bà đã phủ nhận có hành vi phạm nội quy của Hạ viện. Bà là người lưỡng tính và được cho là đã ngoại tình với một nữ phụ tá trong chiến dịch tranh cử lúc trước.

Khi Hill đọc bài diễn văn từ chức, một số gương mặt đồng cấp trẻ tuổi khác đã bày tỏ sự ủng hộ khi ngồi ở hàng ghế đầu. Ngược lại, cấp trên của Hạ viện lại tỏ ra thờ ơ với việc giúp đỡ bà chống lại các bê bối trong quốc hội Hạ viện.

Hôm thứ Năm (31 tháng 10), ngay trước cuộc bỏ phiếu luận tội, chủ tịch Hạ viện Pelosi đã gọi Hill là một dân biểu trẻ xuất sắc, một công dân yêu nước và đáng được kính trọng. Bà nói việc Katie Hill bị làm nhục là hành vi đánh xấu hổ, và nhấn mạnh rằng Hill đã tự nguyện từ chức. Hill cho biết những bức ảnh đã bị chụp và đăng lên mà không có sự đồng ý của bà, cho thấy người chồng đang ly hôn đã lạm dụng bà nhiều hơn những gì mọi người biết.

Theo SBTN