Dân bất bình vì nút giao đường dẫn cầu Nhật Tân gấp khúc bất thường

0
14

Điểm nối từ đường dẫn cầu Nhật Tân vào ngõ 15 An Dương Vương gấp khúc và khuất tầm nhìn.

Những người dân sinh sống tại ngõ 15 đường An Dương Vương (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) vừa cùng nhau có đơn kiến nghị xem xét lại việc thiết kế nút giao từ đường dẫn cầu Nhật Tân vào khu dân cư, trường học thuộc địa bàn phường Phú Thượng, gửi Bộ Giao thông vận tải và Ban điều hành Dự án cầu Nhật Tân.

Theo người dân, trong quá trình giải phóng mặt bằng để phục vụ cho việc triển khai dự án làm đường dẫn lên cầu Nhật Tân, các số nhà 31 và 33 ngõ 15 đường An Dương Vương nằm trong diện giải tỏa. Tuy nhiên đến nay hai ngôi nhà này vẫn “bình an vô sự” trong khi khu vực xung quanh đã được giải tỏa để thực hiện dự án. Chính vì thế đoạn đường nối từ đường dẫn cầu Nhật Tân với ngõ 15 An Dương Vương đã tạo thành một góc cua gấp khúc hình chữ S, che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông bởi chính ngôi nhà chưa giải phóng mặt bằng.

1

Hai ngôi nhà chưa giải phóng được đã che khuất tầm nhìn của người lưu thông từ ngõ 15 ra đường dẫn cầu Nhật Tân và ngược lại.

Phản ánh với PV Dân trí, người dân sinh sống tại ngõ 15 An Dương Vương cho rằng đây là tuyến đường quan trọng của phường Phú Thượng kết nối với các trường mần non – tiểu học – THCS Phú Thượng, THPT Tây Hồ, Trung tâm Dạy nghề quận Tây Hồ và khu chung cư Packexim. Hàng ngày lưu lượng phương tiện giao thông đi theo hướng từ đường An Dương Vương rẽ xuống đường dẫn cầu Nhật Tân để vào đường ngõ 15 và ngược lại rất lớn nên từ khi cầu Nhật Tân đưa vào sử dụng (đầu năm 2015) tới nay, nơi đây trở thành điểm xung đột, va chạm giao thông nguy hiểm.

Theo ông Mai Quang Tuyến (ngõ 15 An Dương Vương), va chạm giao thông thường trực xuất hiện vào mỗi buổi sáng và chiều muộn khi các gia đình đưa con em đi học.

“Nguy hiểm nhất là vào giờ tan học buổi chiều khi các cháu đi từ ngõ 15 ra đường dẫn cầu Nhật Tân thì bị khuất tầm nhìn và có thể va quệt bất cứ lúc nào với dòng phương tiện lưu thông từ đường An Dương Vương xuống rẽ vào ngõ 15. Chúng tôi đã xem bản đồ thiết kế chi tiết nút giao này do Ban quản lý giao thông hạ tầng Tả Ngạn thiết kế, hoàn toàn thông thoáng chứ không có chuyện gấp khúc như thế này. Thế nên các hộ gia đình ở đây rất muốn ban quản lý cầu Nhật Tân trả lời rõ ràng về sự việc này và có sự thay đổi thiết kế để tránh những tai nạn giao thông không đáng có”- một người dân bức xúc nói.

2
Chính vì đường cua gấp khúc nên khu vực này đã xảy ra nhiều va quệt giao thông nguy hiểm.

3

Tuyến đường quan trọng của phường Phú Thượng, kết nối với nhiều trường học, khu đông dân cư nhưng được lại được làm gấp khúc, khuất tầm nhìn (!)

4
Thởi điểm xảy ra va quệt, xung đột giao thông nhiều nhất là vào buổi sáng sớm và chiều muộn khi người dân đưa con đi học.

5
Trao đổi với PV, một chuyên gia về giao thông đường bộ ở Hà Nội thường xuyên lưu thông qua khu vực này cho rằng thiết kế đường nối “có vấn đề”, “Đây là đường dẫn vào khu vực đông dân cư, nhiều trường học mà để dòng phương tiện uốn cong hình chữ S và bị che khuất tầm nhìn như vậy thì chắc chắn sẽ còn xảy ra nhiều vụ va quệt nữa”- vị này bức xúc.

6

Tuyến đường quan trọng dẫn vào khu vực đông dân cư, trường học của phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội đang gặp phải phản ứng của người dân địa phương.

Ngày 29/8, lãnh đạo Ban điều hành Dự án cầu Nhật Tân khẳng định sẽ phản hồi PV trong thời gian sớm nhất liên quan đến sự việc này.

Theo Dân trí

SHARE